วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“ภัชราภรณ์ แก้วมุงคุน” หรือ น้องเอ๋ ลูกสาวคนโตของพ่อปรีชา และคุณแม่บุญตา ที่มีพื้นเพอยู่ที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตอนเป็นเด็กชอบร้องเพลงระหว่างที่ติดตามพ่อแม่ไปทำนา แต่พอเข้าเรียนชั้น ม.3 แม่ก็ต้องย้ายไปทำงานที่ จ.ชลบุรี เพราะทำนาเงินไม่พอใช้ต้องอาศัยทำงานโรงงาน และพ่อขับวินมอเตอร์ไซค์ น้องเอ๋จึงย้ายมาเรียนที่โรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยากรุงไทยอนุเคราะห์ และได้เป็นนักร้องประจำวงดนตรีของโรงเรียน

อยู่ชลบุรี 4 ปี เศรษฐกิจไม่ดี พ่อแม่ตัดสินใจกลับบ้านไปทำนาอย่างเดิม พอกลับมาที่จ.สกลนคร ก็เป็นช่วงที่มีงานประจำจังหวัด มีกิจกรรมโชว์ร้องเพลงของศิลปินมาก มาย พร้อมเวทีคอนเสิร์ต น้องเอ๋ได้เข้าไปดู ปรากฏว่าคนดูแน่นขนัด แต่มีศิลปินคนหนึ่งแผ่นแบ็คกิ้ง แทรคเสียหาย ร้องไม่ได้ต้องแก้ไข เธอก็เลยเสนอตัวเป็นนักร้องคั่นเวลาที่จะแก้ไขแผ่นเพลง เจ้าของงานก็โอเคดีกว่าปล่อยให้เวทีเงียบ พอเธอขึ้นเวทีร้องเพลงเสร็จ ก็ได้เจอกับ “ภู ศรีวิไล” นักร้องอิสระที่ร้องตามงานทั่วไป ทึ่งในความสามารถของเธอ เลยชวนไปร้องเพลงด้วย ทำให้เธอได้เป็นนักร้องอยู่เกือบปี

จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบกับ “สมภพ มั่นคง” นายห้างเจ้าของค่ายมาเดอร่า เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้มีโอกาสเซ็นสัญญา 5 ปี บันทึกเสียงผลงานเพลงแรกในชีวิตที่ชื่อว่า “คนดีที่คิดถึง” ที่มีพร้อมกับอีกหลายเพลงจนครบอัลบั้ม โดยได้ชื่อในฐานะศิลปินว่า “นาขวัญ แก้วสกล” สาวบ้านนา ถูกเจียระไนให้เป็นเพชรน้ำใหม่ที่ล้ำค่าของวงการลูกทุ่งคนล่าสุด.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น