วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เอาใจคอหนังและสาวกของสุดยอดผู้กำกับและนักเขียนบทอย่าง “เควนทิน ทารันติโน” ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน” หนังเวสเทิร์นสุดมันบ้าระห่ำสุดขีด ซึ่งเป็นตัวแทนของภาพสะท้อนที่งดงามและยิ่งใหญ่ของธรรมะและอธรรมแบบแหวกแนวที่สุดในประวัติการณ์ อัดแน่นทั้งอารมณ์ขันและบทสนทนาไหวพริบเหนือชั้นของดารานำการันตีคุณภาพอย่าง เจมี่ ฟอกซ์, คริสตอฟ วอลทซ์ และลีโอนาโด ดิคาปริโอ ที่พลิกบทบาทมาเล่นเป็นตัวร้ายครั้งแรก
   
รวมทั้งตัวแสดงสมทบอย่าง ซามูแอล เอล. แจ็คสัน ซึ่งขณะนี้ “จังโก้ โคตรคน แดนเถื่อน” กลายเป็นหนังทำเงินมากที่สุดของทารันติโนในอเมริกาเหนือมากยิ่งกว่า “คิล บิล” และ “พัลบ์ ฟิคชั่น” ทั้งยังเปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งในหลายประเทศ เช่น เยอรมนี, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน และสวีเดน พร้อมการันตีคุณภาพด้วย 2 รางวัลออสการ์ปี ค.ศ. 2013 สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ผนวกกับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและสาขานักแสดงสมทบฝ่ายชาย
   
ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตและประวัติศาสตร์สมัยก่อนสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริการวมทั้งการปฏิบัติต่อทาสอันโหดร้ายทารุณครั้งอดีตกาล ซึ่งตัวทารันติโนนั้นต้องการจะให้ผู้ชมได้เห็น และในเรื่องนี้ ทารันติโน กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่จินตนาการไม่ได้เลยถึงความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ ซึ่งก็ทำให้มันเพอร์เฟกต์ต่อการตีความแบบสปาเกตตีเวสเทิร์น ความเป็นจริงที่เข้ากับผ้าใบผืนใหญ่ที่คุณสามารถคิดตามได้”
   
และแน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้วผู้กำกับคนดังยังได้แทรกมุกตลกและบทสนทนาที่เต็มไปด้วยไหวพริบในแบบฉบับของทารันติโนเองที่ยากจะเลียนแบบทำให้ผู้ชมต้องอ้าปากค้างมาหลายต่อหลายครั้งเอาไว้ด้วย ภาพยนตร์เรื่อง “จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน” มีกำหนดฉายในประเทศไทยในวันที่ 14 มีนาคม 2556 นี้.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น