วันศุกร์ 6 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 09.49 น. วันที่ 8 ก.ย. ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สุขุมวิท  นักแสดงชื่อดัง ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล วัย 28 ปี ได้ผ่าคลอดทารกเป็นเพศชายที่เกิดกับเจ้าสัวหมื่นล้าน นายบุญชัย เบญจรงคกุล วัย 58 ปีโดยเด็กมีน้ำหนักตัว 4,100 กรัม ยาว 52 ซ.ม. ผิวขาวอมชมพูใสเกลี้ยงเกลา ภายใต้การดูแลของแพทย์หญิง ปาริชาติ ธนะสิทธิชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์สูติ-นรีเวชวิทยา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยทั้งสองตั้งชื่อลูกชายว่า น้องข้าวหอม  เด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล มีความหมายว่า “ผู้ทรงเกียรติ”

เจ้าสัวบุญชัย เปิดเผยความรู้สึกครั้งแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชายว่า “ รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมาก ทุกอย่างราบรื่นดีมากครับ คุณหมอบอกว่าตั๊กและลูกแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม สัญญาณชีพจรดีมาก ผมได้เข้าไปให้กำลังใจในห้องคลอดด้วย ส่วนชื่อน้องชื่อเล่นชื่อว่า  “ข้าวหอม” ชื่อจริงชื่อ “เด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล” ซึ่งสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้เป็นประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช   กรรมการมหาเถรสมาคม และเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ (พระอารามหลวง) ท่านตั้งชื่อให้ซึ่งมีความหมายว่า “ผู้ทรงเกียรติ”

ด้าน ตั๊ก-บงกช เผยถึงความรู้สึกที่ได้เห็นหน้าลูกชายว่า “รู้สึกตื่นเต้นมาก ดีใจมาก ดีใจที่เรามีครอบครัวที่สมบูรณ์ ครอบครัวเรารักข้าวหอมมากค่ะ ก็ตั้งใจจะเลี้ยงดู และดูแลเขาให้ดีที่สุด

ขณะที่ นางธนาภา ชีพนุรัตน์ แม่ของตั๊ก-บงกช เผยความรู้สึกหลัง ตั๊ก คลอดลูกชายว่า รู้สึกดีใจมากๆ ดีใจที่สุดเลย ตื่นเต้นมากด้วย ตอนนี้ยังไม่เจอหน้าหลานเพราะตั๊กยังต้องพักฟื้นอยู่ในห้องผ่าคลอดอีก 2 ชม.เผื่อรอดูว่าทุกอย่างปกติ ก่อนคลอดแม่บอกตั๊กว่าอย่าตื่นเต้นมาก เดี๋ยวความดันจะขึ้น แล้วก็อวยพรให้เขาโชคดีตอนนี้ก็ได้แต่รออยู่ที่โรงพยาบาล แต่เขาส่งรูปน้องข้าวหอมมาให้ดูแล้วหน้าตาน่ารักมาก ผิวพรรณดีมากๆ เห็นแล้วยิ่งปลื้มใจ โดยหลังจากนี้ตนก็จะช่วยตั๊กเลี้ยงหลานด้วย จะช่วยสอนเรื่องอาหารการกิน เรื่องการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต ซึ่งหลังจากตั๊กออกจากโรงพยาบาลก็จะพาน้องข้าวหอมเข้าอยู่ที่บ้านที่ซื้อไว้ที่หมู่บ้านปัญญาอินทรา ย่านรามอินทรา ส่วนตนก็คงไปกลับผลัดมาอยู่ที่บ้านตัวเองหลังเดิมย่านลาดปลาเค้าเหมือนเดิม

สำหรับเจ้าสัวบุญชัย และ ตั๊- บงกช เข้าสู่พิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 26 มี.ค.56 ที่ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ ภายใต้ธีมงานแต่งงานแบบไทย หลังประกาศหมั้นฟ้าแลบไปตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. 2555  ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย โดยความรักของทั้งคู่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เพราะเจ้าสัวบุญชัย เป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 13 ของเมืองไทย ด้วยจำนวนเงินที่มีมากถึง 990 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 29,700 ล้านบาท จนคนมอบฉายาให้ตั๊กว่าเป็น “ซิลเดอเรลล่า” ของเมืองไทย.

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น