วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

นาทีนี้เชื่อว่าแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกต่างคุ้นเคยกับพระเอกหนุ่มมาแรง ขวัญใจคนใหม่ของฮอลลีวูดอย่าง “แซม เวอร์ธิงตัน” ที่ในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล้วนแต่ได้รับความไว้วางใจให้รับบทพระเอกเต็มตัวในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จาก อวตาล จะเป็นการพลิกแนวทางสู่บทบาททริลเลอร์-แอ๊คชั่นครั้งแรกของเขาบนจอ ซึ่งเขายังทุ่มเทแรงกายแรงใจยอมถ่ายทำฉากเสี่ยงตายบนตึกสูงด้วยตัวเขาเอง

ในบทบาทของ “นิค แคสซิดี้” ผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมจากคดีโจรกรรมเพชรมูลค่ากว่าพันล้าน ขึ้นไปยังชั้นบนสุดของตึกสูง 20 กว่าชั้น และตัดสินใจท้าตายก้าวออกมายืนอยู่ริมขอบตึกที่กว้างเพียง 15 นิ้วเท่านั้น เพียงก้าวเดียวที่พลาด นั่นอาจหมายถึงชีวิต! และการกระทำของเขาดึงความสนใจคนทั้งนิวยอร์กให้จับจ้องมาที่เขาเป็นตาเดียวว่าเขาจะทำอะไร ฆ่าตัวตาย? หรือแค่เรียกร้องความสนใจ? ซึ่งตลอดเวลาที่เขายืนอยู่บนนั้น ผู้คนได้เห็นพฤติกรรมประหลาด ๆ ที่ยิ่งสร้างความตื่นเต้นและบีบหัวใจผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ขึ้นทุกวินาที แต่ใครจะรู้ว่า บนตึกสูงกว่า 20 ชั้นนี่เอง ที่นิคต้องการจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนด้วยการขอกระชากหน้ากากอาชญากรตัวจริงให้ทุกคนได้ทึ่ง เขาทำได้ยังไง? และใครกันจะเป็นคนชั่วตัวจริง?      

แทคทีมระทึกโดยนักแสดงฝีมือเยี่ยมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วอย่าง “เอ็ด แฮริส” จาก เดอะ พร้อมนักแสดงสาวสวย “อลิซาเบธ แบงก์ส” และหนุ่ม เจมี่ เบล จาก เอดเวนเจอร์ ออฟ ติน ติน สำหรับคอหนังแอ๊คชั่น ไม่ควรพลาดเรื่องนี้.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น