วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียกว่าอาการมะเร็งในสมองของคุณพ่อดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว สำหรับสาว แคท-แคทรียา อิงลิช ที่ล่าสุดเจ้าตัวอัพเดทในงานแถลงข่าววันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ตอนนี้ก็ต้องฉายแสงตลอด แต่คุณพ่อก็กำลังใจดีมาก นอกจากนี้เจ้าตัวบอกด้วยว่าเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีผลงานละครเรื่องใหม่แล้ว ส่วนเรื่องหัวใจยังเงียบเหงา เพราะทุ่มเวลาให้กับงานและดูแลพ่ออย่างเดียว

แคท เผยว่า “คุณพ่อจะฉายแสงทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ มาประมาณ 7 อาทิตย์แล้ว ก็ทำคีโมทุกวัน แข็งแรงดี แต่คุณหมอก็บอกว่าแข็งแรงแบบนี้ให้กลับบ้านได้ คุณพ่อเลยต้องมาฉายแสงทุกเช้าค่ะ” หมอให้กลับบ้านได้แปลว่าอาการดีขึ้น? “คุณพ่อแข็งแรงมาตั้งแต่แรกแล้ว พื้นฐานคุณพ่อจะไม่เครียด อารมณ์ดีตลอด ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าเป็นพื้นฐานที่ดีของผู้ป่วย กำลังใจท่านดีด้วยค่ะ” หมดห่วงรึยังที่เห็นพ่อดีขึ้น? “ยังไงก็ต้องเป็นห่วงอยู่ดี เพราะมะเร็งชนิดนี้เป็นมะเร็งที่เขาบอกว่ามันร้ายแรงที่สุดสำหรับมะเร็งสมอง แต่มันอยู่ที่จิตใจของคน ๆ นั้น ถ้าพื้นฐานโอเค กำลังใจดี ก็ไม่น่าจะมีปัญหา แต่มะเร็งนี้จะกลับมาเมื่อไหร่ไม่รู้” โอกาสหายมีไหม? “สามารถที่จะพยุงได้ เคยมีคนที่คล้าย ๆ คุณพ่อ 7-8 ปีผ่านไป ก็ยังอยู่ มะเร็งก็ไม่กลับมา แต่มะเร็งชนิดนี้มันมีโอกาสที่จะกลับมาสูง ก็ต้องดูแลไปเรื่อย ๆ” ช่วงนี้ต้องทำงานหนักขึ้นไหม? “ตอนนี้ทำงานเกือบทุกวัน พอคุณพ่อป่วย อยู่ดี ๆ งานก็เข้ามาเยอะมาก ก็ขอบคุณ

มาก ๆ และแคทก็ไม่รู้สึกเหนื่อย เพียงแต่ไม่ค่อยมีเวลาให้คุณพ่อ ท่านก็บอกว่าไม่เป็นไร ทำงานหาตังค์อย่างเดียว พ่อแข็งแรงไม่ต้องห่วง” อย่างละครเมื่อไหร่จะมีให้เห็น? “ก็มีติดต่อมา ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนคุยกันอยู่ ยังไม่ได้ลงรายละเอียดค่ะ น่าจะเปิดกล้องต้นปีหน้า ส่วนจะเป็นช่องไหน ยังบอกไม่ได้”ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง พ่อบ่นรึยังว่าเมื่อไหร่จะมีหนุ่ม ๆ สักที? “คุณพ่อเคยพูดเหมือนกันว่าอยากอุ้มหลาน ถ้าอย่างนั้นไปพึ่งน้องชายก่อนดีกว่า ตอนนี้แคทมีเวลาแค่ทำงานกับดูแลคุณพ่อ เราไม่อยากคิดเรื่องอื่นเลย เราก็ไม่ได้ปิดนะ แต่ไม่มีเวลาเลยจริง ๆ ไม่มีใครเข้ามาด้วย เพราะไม่มีโอกาสได้ไปเจอ” เพื่อนเราก็จะเริ่มมีข่าวดีแล้วนะ? “เบลล์-สุภัชญา ก็จะแต่งงานแล้ว เราก็ดูกันว่าในกลุ่มใครจะแต่งงานก่อน ตอนนี้ก็ไปแล้วหนึ่ง ส่วนตัวเราจะมีรึเปล่าก็ไม่รู้นะ” แปลว่าเราไม่ได้คิดเรื่องงานแต่งไว้เลย? “ไม่เลยค่ะ ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนเจ้าสาวไปก่อนเรื่อย ๆ ก็เป็นมา 3 ครั้งแล้ว เขาบอกว่าเป็นเรื่อย ๆ ก็จะไม่ได้แต่ง ก็ไม่เป็นไร” เราเลือกเยอะรึเปล่า? “ไม่ค่ะ ถ้าพูดถึงตอนนี้มันไม่มีเวลาจริง ๆ” ไม่อยากหาใครดูแลเหรอ? “นี่แหละค่ะ ครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ น้องชาย ก็สนับสนุนเราที่สุดแล้วค่ะ”.
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น