วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ไศลาอึ้งไป ไศลาพยายามทำตามที่นักพรตบอก ในที่สุดก็สงบใจนั่งสมาธิสำเร็จ ในสมาธิไศลาเห็นพ่อกับแม่และดารณียืนกอดกันและส่งยิ้มมาให้อย่างมีความสุข ไศลาน้ำตาอาบแก้ม

“มา...ได้เวลากลับสู่โลกความเป็นจริงของเจ้าแล้ว”

ไศลาตื่นสะดุ้งพรวดขึ้นมาที่บนเตียงผู้ป่วย ใส่ชุดผู้ป่วย แต่อยู่ในป่า ไศลาสับสน มึนงงว่าเธออยู่ในโลกของความฝันหรือความจริงกันแน่

ธีรธรมาเฝ้าแม่ แต่พอได้รับโทรศัพท์จากจ่านิดว่าไศลาฟื้นแล้วก็ดีใจมาก ธีรธรมาเยี่ยม ไศลาแต่เช้าตรู่ จ่านิดบอกว่าอาการของไศลาดีขึ้นมาก ฟื้นตัวไวอย่างน่าตกใจ แผลช้ำในก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไศลาฟื้นขึ้นมาก็ถามถึงดารณี ธีรธรไม่รู้จะบอกอย่างไร พยายามเปลี่ยนเรื่อง ไศลาดูสงบมากก่อนจะบอก

“คุณไม่ต้องพยายามช่วยฉันหรอก ฉันแค่อยากรู้ว่าตอนนี้...ศพดาอยู่ที่ไหน”
 
นาถสุดาเปิดตัวเป็นแฟนกับชูชิตด้วยเหตุผลทางธุรกิจ อรชรให้สุทธิพงษ์ไปป่วนในงานแถลงข่าว จึงถูกเทพอุ้มไปซ้อม ชูชิตขู่ไม่ให้อรชรทำแบบนี้อีก ข่าวความรักหวานชื่นระหว่างนาถสุดาและชูชิต สร้างความเจ็บใจให้กับอรชรเป็นอย่างมาก ไศลาโทรฯมาบอกอรชรเรื่องดารณีเสียแล้ว อรชรถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น

ดุลยศักดิ์เปิดคอนโดฯหรูกลางกรุงเลี้ยงตอบแทนนาถสุดา ที่อุตส่าห์เอาชื่อเสียงช่วยเหลือชูชิตไว้ และยังขอให้นาถสุดาออกโรงจัดการกับไศลา

งานศพของดารณี ผู้การเสริมพงษ์มาร่วมแสดงความเสียใจ ขณะที่สุทธิพงษ์และอรชรก็มางาน แต่พอเจอธีรธรและจ่านิดยืนคุยกันหน้างาน สุทธิพงษ์ก็บอกให้อรชรเข้าไปคนเดียว อรชรไม่อยากเผชิญหน้ากับไศลาคนเดียวเช่นกัน ทั้งคู่จึงออกจากงานไป

นาถสุดาโทรฯหาไศลาเพื่อจะหลอกไปฆ่า โดยเอาอรชรและสุทธิพงษ์มาขู่ และขอให้ไศลาไปพบที่บ้านชูชิตในวันรุ่งขึ้น คืนนั้นธีรธรขับรถกลับบ้านพร้อมไศลาและยื่นหนังสือ “พลังจักระที่ 6” ให้ ไศลารีบมาเปิดดูด้วยความตื่นเต้น ธีรธรบอกว่าเขาพร้อมจะเข้าใจไศลาในทุกเรื่อง ไศลามองธีรธรอย่างขอบคุณ

นาถสุดาจับตัวชูชิต อรชรและสุทธิพงษ์ไปขังไว้เพื่อจะได้จัดการกับไศลาได้อย่างสะดวก เช้าวันรุ่งขึ้นไศลารีบแต่งตัวและมุ่งหน้าไปบ้านชูชิต ที่นั่นไศลาต้องเจอกับนาถสุดา คง และเทพ แม้จะเรียนเรื่องการต่อสู้มาและมีอำนาจพิเศษแต่ยังไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างจริงจัง ทำให้ไศลาพลาดถูกยิงหลายนัดติดกัน

ด้านวงทองอาการกำเริบหนักจนธีรธรต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล วงทองต้องเข้าห้องไอซียู และหมอ
บอกให้ธีรธรทำใจไว้บ้าง เพราะวงทองอายุมากแล้ว นิ่มนวลปล่อยโฮโผเข้ากอดธีรธร ธีรธรน้ำตาคลอกอดนิ่มนวลเอาไว้

คง และเทพช่วยกันแบกร่างของไศลามาทิ้งที่หน้าผา ร่างของเธอตกลงมาอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมาถึงกลางทางของเหวลึกก็ลดความเร็ว และค่อย ๆ ทอดตัวลงบนพื้นต่อหน้านักพรตเมฆขาว นักพรตช่วยชีวิตของไศลาเอาไว้จนร่างกายกลับมาเป็นปกติ ไศลาลุกขึ้นมากราบที่เท้าของนักพรต นักพรตสอนวิชาให้กับไศลา แต่ขอให้ไศลาให้สัจจะแก่ตนสองข้อคือห้ามประพฤติผิดในกามและห้ามฆ่าคนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นวิชาและพลังจิตที่ได้รับจะสูญสลายไป

“เอมา...การฆ่าไม่ใช่การแก้ปัญหา เราฆ่าคนไม่ดีในโลกนี้ได้ไม่หมด แต่ถ้าเราทำให้เขามีสำนึกผิดชอบชั่วดีได้ เจ้าจะได้คนดีเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องทำร้ายใคร”
 
หลังจากทิ้งร่างของไศลาลงเหวไปแล้ว คงและเทพก็พยายามขับรถออกจากป่า แต่เขาก็ขับรถหลงวนกลับมาอยู่ที่เดิม และยังหลอนเห็นนักพรตเมฆขาวตลอดเวลา ทั้งสองนึกว่าเป็นภูตผี ควักปืนยิง ต่อสู้ พยายามขับรถหนีแต่ภาพของนักพรตก็ตามหลอกหลอน ทำให้คงและเทพหนีกระเจิดกระเจิง

พระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมา นักพรตเมฆขาวกับไศลายืนนิ่งหลับตาอยู่ข้างกัน “ปล่อยใจให้ว่าง สูดลมหายใจลึก ๆ รับพลังธรรมชาติเข้าไปชำระกายและใจให้สะอาด”

ไศลาทำตามที่นักพรตเมฆขาวบอก แสงอาทิตย์ฉาบสีทองลงมาที่ตัวไศลา เธอรู้สึกสดชื่น เบา สบาย สว่าง นักพรตสอนวิชาเนตรอัคนีจนไศลาแก่กล้า

“โอม...เศลา จงเปิดพลังตรีเนตร” ตาที่สามของไศลาเปิดออกตามคำสั่งอย่างรวดเร็ว

“เอาล่ะ ถึงเวลากลับไปปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าแล้ว” นักพรตบอก ไศลาก้มลงกราบอย่างสำนึกบุญคุณ
 
นาถสุดาพานักข่าวเข้ามาเยี่ยมที่ทำงานของชูชิต อรชรเข้ามาขวาง นาถสุดาบอกอรชรเป็นลูกน้องชูชิตก่อนจะเชิดพานักข่าวเดินไป อรชรไม่ขวางแต่กลับอมยิ้มสะใจ นาถสุดาพานักข่าวเข้ามาห้องทำงานแต่ต้องชะงัก เพราะรูปที่ประดับอยู่ที่ผนังห้อง และรูปที่ตั้งอยู่บนโต๊ะเป็นรูปชูชิตที่ถ่ายคู่กับอรชรทั้งหมด นาถสุดารีบกันนักข่าวให้ออกไป บอกวันนี้ไม่สะดวก รู้สึกโกรธมาก
 
ธีรธรเป็นห่วงไศลามากเมื่อไศลาหายตัวไป อีกทั้งจ่านิดก็รายงานว่า คงและเทพคนของชูชิตก็หายไปในวันเดียวกัน ธีรธรมานั่งมองดาวเพราะคิดถึงไศลา นิ่มนวลเข้ามาพูดคุย ธีรธรพูดไปอย่างแกน ๆ ก่อนจะขอตัวไปนอน

ชูชิตมาที่สถานีตำรวจเมื่อได้รับแจ้งให้มาดูอาการของลูกน้อง ชูชิตมาถึงก็เห็นทั้งคงและเทพ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ บางทีก็นั่งเก็บตัวเหมือนกลัวอะไรสักอย่าง คงเห็นชูชิตก็เกิดคลุ้มคลั่งปรี่เข้ามาบีบคอ ตำรวจต้องรีบเข้ามาห้าม ชูชิตแปลกใจว่าทั้งคู่เป็นอะไรและรีบโทรฯรายงานดุลยศักดิ์
 
คงและเทพถูกส่งตัวมาที่แผนกจิตเวช โรงพยาบาลที่นพรัชประจำอยู่ นาถสุดาปลอมตัวมาเยี่ยมเทพ พอเห็นอาการก็น้ำตาไหลอย่างสงสาร นาถสุดาเจ็บปวดจนต้องทุบกระจกด้วยความสะเทือนใจ เทพยกมือตัวเองมาทาบกระจกทำเหมือนจะกุมมือของนาถสุดาไว้ ทั้งสองทาบมือเข้าหากันผ่านกำแพงกระจกกั้น นาถสุดาพยายามยิ้มให้เทพที่ยืนจ้องหน้าเธออย่างงง ๆ สายตาว่างเปล่า ตร.นอกเครื่องแบบคนหนึ่งแอบถ่ายคลิปวิดีโอด้วยมือถือเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ เพราะธีรธรเห็นคงและเทพถูกนำตัวมาจึงสั่งลูกน้องให้จับตาดู

นาถสุดากลับมาถึงบ้านชูชิต ชูชิตถามนาถสุดาว่าใช้ให้คงและเทพไปทำอะไรในป่า เนื่องจากอรชรได้ยินนาถสุดาสั่งสมุนสองคน นาถสุดาทำเป็นไม่รู้เรื่องเลยถูกชูชิตตบฉาดใหญ่ นาถสุดาโมโหควักปืนออกมาแต่ช้ากว่าชูชิตที่เอาปืนจ่อนาถสุดาไว้ก่อนแล้ว นาถสุดาบอกให้ไปถามดุลยศักดิ์ ชูชิตเดาว่าต้องเป็นเรื่องใหญ่ที่นาถสุดาและดุลยศักดิ์สมรู้ร่วมคิดกัน

ชูชิตยื่นจมูกเข้าไปจนแทบจะชิดกับแก้มของนาถสุดา “ฉันชักไม่อยากเป็นแฟนกับเธอแค่ในนามแล้วล่ะสิ เรามาอัพเกรดความสัมพันธ์กันวันนี้เลยดีมั้ยจ๊ะที่รัก”

อรชรโกรธมากแทบจะกระโดดลงมาแสดงตัวตน นาถสุดาสีหน้ารังเกียจชูชิตสุด ๆ ผลักอกชูชิตให้ออกห่างจากตัวเอง “หยุดเดี๋ยวนี้นะ...ฉันจะอ้วก บอกให้ก็ได้ว่านายสั่งให้คงกับเทพเก็บเมียเก่าของแกเรียบร้อยแล้ว และที่สองคนนั้นต้องเข้าป่า ก็เพื่อเอาศพเมียเก่าของแกไปทิ้งไงล่ะ” นาถสุดาหัวเราะด้วยความสะใจ


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น