วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (12 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่ในวงการเพลงว่า เอ๋ –พัชรา แวงวรรณ อดีตนักร้องนำวงดิโอเวชั่น ได้เสียชีวิตแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงรีบติดต่อไปยัง นายผดุงศักดิ์ แวงวรรณ พี่ชายของ เอ๋-พัชรา  ที่บ้านพักใน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย นายผดุงศักดิ์  พี่ชายวัย 52 ปี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้(12 ต.ค.) ตอนตี 1 ครึ่ง ทางเจ้าหน้าที่กงสุลโทรฯมาแจ้งว่า เอ๋ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ เสียชีวิตตอนเที่ยง 45 นาทีของวันที่ 10 ต.ค. ที่เมืองริเวอร์ไซด์ ขณะเดินทางไปธุระที่เมืองลอสแองเจลิส จึงทำให้รู้สึกตกใจ และเสียใจมาก ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวอีก เพราะพี่น้องก็เสียชีวิตทางรถยนต์ไปแล้วถึง 2 คน โดยเฉพาะคุณแม่ พอท่านทราบข่าวแล้วตกใจมากถึงกับเป็นลม ทุกวันนี้เอ๋เป็นหลักของครอบครัว เขาส่งเงินมาให้ใช้ทุกเดือนๆละ 2 หมื่นกว่าบาท ส่งเงินตรงเวลาทุกครั้ง เอ๋เป็นคนกตัญญูมาก สร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่อย่างสุขสบายทุกวันนี้

“เอ๋ แม้ห่างจากวงการเพลงไปแต่ก็เทียวไปเทียวมาระหว่างอเมริกากับเมืองไทย ตอนแรกไปเรียนภาษาอังกฤษอยู่พักหนึ่ง พอภาษาแข็งแรง ก็ไปเรียนต่อด้านพยาบาล เหลือเวลาอีก 1 ปี 6 เดือน ก็จะเรียนจบแล้ว  แต่ก็มาจากไปซะก่อน  ไปอยู่ที่อเมริกา 10 กว่าปีแล้ว  ทำงานด้วยเรียนด้วยบางครั้งก็ร้องเพลงไปด้วย แต่ก็ทำงานพิเศษเลี้ยงดูคนชรา , สอนภาษา “เอ๋” ไม่ค่อยได้กลับมาเมืองไทย แต่จะมารับคุณแม่ไปเที่ยว ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะโทรศัพท์มาคุยเดือนละ 2-3 ครั้ง ” นายผดุงศักดิ์  กล่าว

ทางด้าน นายวิเชียร อัศว์ศิวะกุล บอสค่ายนิธิทัศน์โปรโมชั่น อดีตต้นสังกัดของ “เอ๋ –พัชรา” หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของนักร้องสาว ระบุว่า จะเป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายและนำศพกลับเมืองไทย

วันเดียวกัน นายประสิทธิพร เวทย์ประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการเสียชีวิตของ เอ๋-พัชรา แวงวรรณ  ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า  กรมการกงสุลได้รับแจ้งข้อมูลล่าสุดจากสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ แผนกชันสูตรพลิกศพ เมืองลิเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย แจ้งว่าได้พบศพ น.ส.ผดุงศรี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา  โดยศพอยู่ในลักษณะแขวนคอในโรงจอดรถของบ้านพักซึ่งผู้ตายเช่าอยู่ตามลำพัง แต่การเสียชีวิตที่แท้จริงนั้นต้องรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการก่อน

นายประสิทธิพร กล่าวอีกว่า ส่วนการนำศพกลับประเทศไทยหากเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ตรวจสอบการเสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว และพบว่าเป็นการเสียชีวิตโดยกรณีปกติ จะใช้เวลาไม่นานในการนำศพกลับมาประเทศไทย ซึ่งกรมการกงสุลพร้อมประสานอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีญาติของผู้เสียชีวิตได้ติดต่อประสานงานปรึกษาดำเนินการในเรื่องดังกล่าวแล้ว

สำหรับ ประวัติของอดีตนักร้องเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ชื่อดังในยุค 80 พัชรา แวงวรรณ หรือ เอ๋ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2507 (48 ปี) เป็นอดีตนักร้องของ ค่ายนิธิทัศน์ โปรโมชั่น เริ่มเข้าสู่วงการเพลงด้วยการเป็นนักร้องนำของวงดนตรีสตริงคอมโบชื่อดัง “วงโอเวชั่น” มีอัลบั้มมาหลายชุด ได้แก่ “รักและคิดถึง” (2525), “ที่เก่าเวลาเดิม” (2526), “รักเธอเสมอ” (2527), “รักข้ามขอบฟ้า (2528), “รักไม่รู้จบ” (2529)  หลังจากที่ โอเวชั่น ออกอัลบั้มชุดที่ 5 คือ อัลบั้ม “รักไม่รู้จบ” ในปี พ.ศ.2529 ทางต้นสังกัด นิธิทัศน์ฯ ก็แยกเธอออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว และทำอัลบั้มเดี่ยว “เพียงดวงตาและรอยยิ้ม” เมื่อปี พ.ศ.2530 โดยอัลบั้มชุดนั้นมีเพลงโด่งดังเป็นที่รู้จักอยู่หลายเพลง อาทิ “ทุยใจดำ” , “ลืมเสียเถิด” , “เพรียกหารัก” , “หนี้รัก” , “เหลือเพียงฝัน” เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นงานเพลงที่ประสบความสำเร็จสูงสุด จากนั้นก็มีผลงานออกมาต่อมาอีก ชุดที่ 2 “ไม่รักไม่เจ็บ” ในปี พ.ศ.2531 และมีเพลงฮิตๆ อย่าง “ ไม่รักไม่เจ็บ” , “หนาวลมขมรัก” และ “สิ้นเยื่อขาดใย” เป็นต้น


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น