วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เกิดปรากฏการณ์ “แม่นาค”  ไทย ..เฮี้ยน ในหลายประเทศแถบเอเชีย ล่าสุดรายงานข่าวจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา  แจ้งว่าวัยรุ่นแห่ดูแน่นทุกรอบ ด้วยแตกตื่นภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องแรกของไทย “แม่นาค 3 มิติ” หรือ “แม่นาค 3 D”  นำแสดงโดย  ตั๊ก-บงกช คงมาลัย รับบท เป็น ‘‘แม่นาค”  เอก-รังสิโรจน์ รับบท “พ่อมาก” สร้างโดยบริษัทบางกอกอินเตอร์กรู๊ป ร่วมกับบริษัทแอ๊คทีพวัน จำกัด ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่วงการภาพ ยนตร์ในประเทศเพื่อนบ้าน โดย นายจารุพัฒน์ วัฒนศิริ  ได้นำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ซีเนเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าโสรยา ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2555 ได้สร้างความตื่นตัวให้กับ คอหนังเขมรอย่างล้นหลาม  จนทางโรงภาพยนตร์ซีเนแพล็กซ์ต้องประกาศให้จองบัตรเข้าชมภาพยนตร์ล่วงหน้า และได้รับการจองเกือบสองพันที่นั่งในวันเดียว

จารุพัฒน์ ได้เผยว่า “เป็นภาพยนตร์ในระบบดิจิตอล 3 มิติเรื่องแรกที่เข้าฉายในกัมพูชา ซึ่งไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับการตอบรับอย่างมากขนาดนี้  ประชาชนในกัมพูชามีความนิยมชมชอบในภาพยนตร์แนวผี ๆ มาตลอดประกอบกับรู้เรื่องราวของแม่นาคเป็นอย่างดี   เมื่อทราบว่าประเทศไทยได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ 3 มิติ จึงรีบติดต่อขอนำเข้า มาฉายในพนมเปญ โดยพากย์เป็นภาษาเขมรคนเขมรชอบมากครับ ฉากหยิบมะนาวทะลุจอออกมาร้องกันลั่นโรงเลย ยิ่งพากย์เป็นภาษาเขมรคนเขมรดูเข้าใจง่าย เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายร่วมเดือนและน่าจะลบสถิติรายได้  บ็อกซ์ ออฟฟิศ อย่างแน่นอน”

เอก-รังสิโรจน์ เผยด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้นว่า “ดีใจมากครับ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในประเทศไทยเราเองและประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์และกัมพูชา  ผมอยากให้คนไทยไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันเยอะ ๆ ให้กำลังใจกัน ผู้สร้างเขาอุตส่าห์สร้างชื่อเสียงให้กับวงการภาพยนตร์ไทยในบ้านเราแล้ว คนไทยเราก็น่าจะร่วมชื่น ชมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมไปต่างจังหวัดคนแน่นทุกโรงชอบกันทุกคน บอกว่าหนังดูสนุกจริง ๆ”.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น