วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พอได้ยินข่าวว่า  ในกองถ่ายหนัง “รูปู รูปี”  ของพระเอกผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ที่เพิ่งกลับจากไปดูโลเกชั่นที่ประเทศอินเดีย เกิดมีปัญหาด้านนักแสดงที่แสดงเป็นพระเอกในหนัง “ปัญญา เรณู” ทั้งภาค 1 และ ภาค 2 ที่ชื่อ น้องทิว (ด.ช.โชติวัตร์ พลรัศมี)   พอเจอ บิณฑ์ ในงานบันเทิงแห่งหนึ่ง  ก็เลยเข้าไปถาม ว่ามันเกิดอะไรขึ้น  “จริง ๆ แล้วตัวเด็กชื่อ น้องทิว ไม่มีปัญหาอะไร แต่แม่เด็ก คงจะมีที่ปรึกษา ก็มายื่นข้อเสนอกับเราว่า ถ้าไม่ได้ค่าตัว 3 แสนก็จะไม่เล่นหนังกับเรา จริงๆแล้วคนในวงการบ้านเรา ความกตัญญูเป็นสิ่งที่ประเสริฐสุด  ต้องนึกว่าเด็กคือน้องทิว ที่มาเล่นปัญญา เรณูทั้งภาค 1 และภาค 2 เนี่ย เค้าเป็นใครมาจากไหน  มาเล่นกับเราแล้ว ภาคแรกอาจจะได้ไป  4-5 หมื่น  ภาค 2 ได้ไป 7-8 หมื่น  ถ้าเด็กอยู่บ้านเฉย ๆ คุณทำงานเดือนหนึ่งจะได้ขนาดนี้มั้ยหรือทำงานสองเดือนจะได้ขนาดนี้มั้ย พอเค้า     ได้มาเล่นหนังเค้าก็มีชื่อเสียง  มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ  เราไม่เคยหักเค้าแม้แต่บาทเดียว เราเปิดโอกาสเค้าสามารถไปเล่นที่อื่นได้หมด จะไปเล่นโฆษณาอะไรไปเลย แต่พอถึงเวลาของเราโอเคคุณมาเล่นกับเรา แต่ล่าสุดเนี่ยแม่น้องทิวมายื่นข้อเสนอกับเรา ว่าต้องได้ 3 แสน ไม่มีใครเค้าทำกัน”

ได้ยินแบบนี้รู้สึกยังไง “ก็สะอึกเลย  แม่น้องทิวบอกเค้าไม่พอใช้ ถ้าจะได้แสนนึงหรืออะไรเนี่ย  ผมกะว่าเรื่องรูปู รูปี จะได้สักแสนหนึ่งหรือแสนห้า เพราะจะต้องเดินทางไปถ่ายทำที่อินเดีย  แม่น้องทิวเค้าขอสามแสน ไม่งั้น..เค้าไม่เล่น เราก็เลยคิดว่าในเมื่อเค้าเอาเรื่องนี้มาอ้าง  ว่าเค้าไม่พอใช้จ่าย เค้าต้องทำนู่นทำนี่ ผมบอกไม่พอใช้จ่ายได้ยังไง ไปกองถ่ายก็ไม่ต้องเสียอะไรเราก็ออกให้หมด ที่ผ่านมาก็ทำให้ทุกอย่างฟรีหมด” ข่าวว่ามีคนจับน้องทิวไปเซ็นสัญญา “แม่น้องทิวไปปรึกษากับคน ๆ นี้ว่า ต่อไปนี้เค้าขอดูแลน้องทิว  ซึ่งคนที่จับเซ็นเนี่ยก็ใม่ได้มาคุยกับเรา  ถือเป็นการเสียมารยาทมากของวงการจริงๆ  เพราะรู้ว่าเด็กคนนี้อยู่ในสังกัดของเรา  แต่เราไม่ได้จับเซ็นสัญญา เพราะเรารู้ว่าอนาคตเด็กจะไปไหนไปทำอะไรก็ได้  แต่คนในวงการเค้ารู้ว่า ถ้าจะเอาเด็กคนนี้ไปร่วมงานต้องมาขอเรา  แม่น้องทิวก็ไม่ได้มาบอกหรือมาปรึกษาอะไรเลย  เรามารู้ก็ตอนที่เค้าเรียกค่าตัวสามแสนนี่แหละ ซึ่งเค้าไปเซ็นสัญญาแล้ว คิดว่าข้อเสนอค่าตัวสามแสน ไม่น่าจะมาจากแม่น้องทิวเอง  เค้าคงไปฟังมาจากคนอื่น ก็แล้วแต่ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น”

“สรุปก็คือเราก็เลยรู้สึกว่า อย่างนี้คงร่วมงานกับเราไม่ได้แล้ว  ก็คือเราต้องตัด เพราะฉะนั้นหนังที่เราคิดว่าเป็นปัญญา เรณู ภาค 3  ตอนรูปู รูปี  เราต้องตัดปัญญา เรณู  ทิ้งออกไปเลย  เป็นรูปู รูปี  คือเป็นหนังเรื่องใหม่ไปเลย แต่น้องน้ำขิง (ด.ญ.สุธิดา หงส์สา) ที่เล่นคู่กับน้องทิว ยังแสดงเหมือนเดิม สำหรับน้ำขิงไม่มีปัญหา แม่น้ำขิงมาบอกและปรึกษาเราก่อนที่จะไปเซ็นสัญญากับค่ายโพลีพลัส               ซึ่งทางโพลีพลัสก็ดีมาก  บอกถ้าทางเราจะเอาคิวน้ำขิงเมื่อไหร่อะไรยังไง ได้เลยเขาให้ก่อน”

ตอนนี้ก็เลยประกาศหานักแสดงคนใหม่มาเล่นแทน “ใช่ครับ เฉพาะตัวพระเอกที่เราต้องหาคนใหม่มาแทน อายุ 8-12 ปี ที่สามารถพูดภาษาอีสานได้ดี   และเป็นคนหน้าตาซื่อ ๆ  ก็เลยขอฝากถึงน้อง ๆ หนู ๆ ที่รักการแสดง และมีคุณสมบัติดังกล่าว  รีบสมัครกันเข้ามาเยอะ ๆ นะครับ ที่ บริษัท บิณฑ์ บูม บิสซิเนสฯ 333/85-86 หมู่บ้านกฤษณา ซอยกิ่งแก้ว 14/1 หมู่ 2 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โทร. 0-2183-8186-9  หรือส่งอีเมล Bhinboom @gmail.com ตั้งแต่วันนี้-31 มี.ค.นี้”   โดยนักแสดงเด็กที่จะได้ร่วมงานในหนังรูปู รูปี จะต้องเดินทางไปถ่ายทำที่อินเดียเป็นเวลาประมาณ 10 วัน  ซึ่งจะเปิดกล้องกลางเดือนเมษายนนี้  ในช่วงสงกรานต์.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น