วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​แม่​ของ​ "​ฟิล์ม​" ​จี้​ "​แอ​น​นี่​" ​ให้​นำ​ลูก​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​พิสูจน์​ความ​จริง​ ​หาก​เป็น​ลูก​ของ​พระ​เอก​ดัง​จริง​ถือ​ว่า​โชค​ดี​และ​เป็น​บุญ​ ​หาก​ไม่​ยอม​ตรวจ​จะ​พึ่ง​องค์​กร​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ดำเนิน​การ​ ​ยัน​ ​ไม่​พราก​ลูก​จาก​ดารา​สาว​แน่​ ​วอน​สังคม​ให้​นึก​ถึง​เด็ก​ด้วย​ ​อย่า​คิด​ถึง​แต่​ผู้​หญิง​อย่าง​เดียว​ ​ขณะ​ที่​ ​แม่​ของ​ดารา​สาว​ ​ระบุ​ ​ลูก​สาว​โทร​ฯ ​มาย​ืน​ยัน​ไม่​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ ​และ​ไม่​คิด​ฟ้อง​ร้อง​ “​เฮีย​ฮ้อ​” ​ขอ​ให้​เป็น​วิบาก​กรรม​ของ​แต่​ละ​คน​   ​ที่​ต้อง​รับ​ชะตา​กรรม​ของ​ใคร​ของ​มัน​ ​ด้าน​  “​อิส​สระ​” ​ย่อง​เข้า​พบ​ดารา​สาว​ ​เผย​ฝ่าย​หญิง​ไม่​อยาก​ให้​ตรวจ​เพราะ​กลัว​ฝ่าย​ชาย​ ​ฟ้อง​ศาล​แย่ง​เอา​ลูก​ไป​ ​ส่วน​ ​อา​ร์​เอ​ส ​ระบุ​ ​พระ​เอก​ดัง​ถูก​ถอด​จาก​พร​ี​เซ็น​เต​อร​์​ของ​กอง​กษาปณ์​แล้ว​ ​เรื่อง​งาน​ขึ้น​อยู่​กับ​อนาคต​ข้าง​หน้า​
   
​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ความ​คืบ​หน้า​เกี่ยว​กับ​พระ​เอก​นักร​้​อง​ดัง​ “​ฟิล์ม​-​รัฐ​ภูมิ​ ​โต​คง​ทรัพย์​” ​กับ​ดารา​สาว​ “​แอ​น​นี่​-​รุ่ง​นภา​ บ​รู​๊ค” ​มา​เมื่อ​วัน​ที่​ 1 ต.ค. ​ว่า​ ​ที่​บ้าน​สวน​ธน​คอน​โดม​ิ​เนียม​ ​ซอย​รัช​ดา​ภิเษก 36 ​แยก​ 9 ​ที่​พัก​ของ​ดารา​สาว​แม่​ลูก​อ่อน​ “​แอ​น​นี่​-​รุ่ง​นภา​ บ​รู​๊ค” ​ได้​มี​สื่อ​มวล​ชน​เฝ้า​สังเกต​   ​การณ์​เพื่อ​รอ​ทำ​ข่าว​อย่าง​คึกคัก​ ​เมื่อ​เวลา​ 11.00 น. ​วัน​เดียว​กัน​นี้​ ​ที่​หน้า​บ้าน​สวน​ ​ธน​คอน​โด​ฯ ​มี​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​สาย​ตรวจ​รถ​จักรยาน​ยนต์​ ​สน​.​พหล​โยธิน​ ​ขี่​มาด​ู​แล​ความ​ปลอด​ภัย​เป็น​ระยะ​หลัง​จาก​ที่​ดารา​สาว​ถูก​ชาย​ลึก​ลับ​โทรศัพท์​ขู่​ว่า​จะ​อุ้ม​น้อง​ฑีฆา​ยุ​ 
   
น.ส.​สุ​เพ็ญ​ศรี​ ​พึ่ง​โคก​สูง​ ​หัว​หน้า​ศูนย์​พิทักษ์​สิทธิ​สตรี​ ​มูลนิธิ​เพื่อน​หญิง​ ​กล่าว​ถึง​กรณี​ที่​แอ​น​นี่​ให้​สัมภาษณ์​สื่อ​มวล​ชน​ว่า​ไม่​อยาก​ฟ้อง​ร้อง​ดำเนิน​คดี​เพราะ​ไม่​อยาก​ขึ้น​ศาล​ว่า​ ​ทาง​มูลนิธิ​ฯ ​ขอ​ยืน​ยัน​ว่า​ ​แอ​น​นี่​ได้​ตัด​สิน​ใจ​และ​เห็น​ด้วย​ที่​จะ​ฟ้อง​ร้อง​ดำเนิน​คดี​ ​เพื่อ​ปก​ป้อง​สิทธิ​ของ​ตัว​เอง​และ​ลูก​ ​ถ้า​ไม่​ใช้​วิธี​ทาง​กฎหมาย​คนที​่​พูด​ให้​เสีย​หาย​  ​จะ​ไม่​หยุด​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​ ​ขนาด​ ​นาย​   ​อิส​สระ​ ​สม​ชัย​ ​รม​ว.​การ​พัฒนา​สังคม​ฯ ​ยัง​ออก​มา​พูด​ว่า​ไม่​เหมาะ​สม​ที่​พูด​ให้​ร้าย​ผู้​หญิง​ ​ดัง​นั้น​ควร​หยุด​ได้​แล้ว​ ​ขณะ​นี้​ทีม​กฎหมาย​และ​ทนาย​ความ​ที่​รับ​ผิด​ชอบ​ใน​การ​ช่วย​เหลือ​ ​อยู่​ระหว่าง​รวบ​รวม​หลัก​ฐาน​ ​และ​พูด​คุย​กับ​  ​แอ​น​นี่​บ้าง​แล้ว​ ​ขอ​ยืน​ยัน​ว่า​การ​ทำ​หน้าที่​ของ​มูลนิธิ​ฯ ​จะ​อยู่​บน​ความ​ถูก​ต้อง​ตาม​กฎหมาย​  
   
“​สำหรับ​เรื่อง​กฎหมาย​เป็น​หน้าที่​ของ​ทนาย​ ​ส่วน​มูลนิธิ​เพื่อน​หญิง​จะ​เน้น​การ​เยียวยา​จิตใจ​ ​มูลนิธิ​ฯ ​จะ​ช่วย​ดู​แล​ทุก​วัน​หาก​ไม่​ได้​ ​เข้า​ไป​ก็​จะ​โทรศัพท์​คุย​กัน​ ​แอ​น​นี่​ยัง​เครียด​จึง​ต้อง​นำ​ผู้​หญิง​ที่​โดน​กระทำ​ใน​ลักษณะ​เดียว​กัน​เข้า​ไป​พูด​ให้​กำลัง​ใจ​ที่​ห้อง​พัก​มา​ 2-3 ​ครั้ง​ ​ตอน​นี้​สภาพ​จิตใจ​เริ่ม​ดี​ขึ้น​ตาม​ลำดับ​ ​ได้​แนะ​นำ​ให้​หยุด​ทุก​อย่าง​ไป​ก่อน​ ​หยุด​พัก​ ​หยุด​ตอบ​โต้​ ​รวม​ทั้ง​หยุด​ให้​สัมภาษณ์​สื่อ​มวล​ชน​ ​ส่วน​ลูก​ที่​ต้อง​นำ​ไป​ฝาก​ญาติ​ดู​แล​ไม่​ใช่​เพราะ​ถูก​ข่ม​ขู่​ ​แต่​เพราะ​ไม่​อยาก​ให้​เด็ก​ได้​รับ​ผลก​ระ​ทบ​จาก​สภาพ​จิตใจ​ของ​แม่​” น.ส.​สุ​เพ็ญ​ศรี​ ​กล่าว​    
   
​ด้าน​ ​นาย​อิส​สระ​ ​รม​ว.​การ​พัฒนา​สังคม​และ​ความ​มั่น​คง​ของ​มนุษย์​ (พม.) ​กล่าว​ถึง​ปัญหา​ความ​สัมพันธ์​ระหว่าง​ ​ฟิล์ม​ ​กับ​ ​แอ​น​นี่​ ​ว่า​ ​เท่า​ที่​ตน​ได้​โทรศัพท์​คุย​กับ​   ​แอ​น​นี่​ล่า​สุด​ ​แอ​น​นี่​ยัง​อยู่​ใน​อาการ​เครียด​     ​วิตก​กังวล​ ​หวาด​กลัว​เรื่อง​ความ​ไม่​ปลอด​ภัย​ของ​ตัว​เอง​และ​ลูก​ ​จน​ต้อง​นำ​ลูก​ไป​ฝาก​ให้​ญาติ​เลี้ยง​ ​สำหรับ​สิ่ง​ที่​แอ​น​นี่​ต้องการ​ใน​เวลา​นี้​คือ​ให้​ทุก​ฝ่าย​หยุด​การ​ขุด​คุ้ย​และ​นำ​เสนอ​ข่าว​เกี่ยว​กับ​เรื่อง​ของ​เธอ​กับ​ลูก​ ​เพื่อ​ให้​เรื่อง​ทุก​อย่าง​จบ​ ​เพราะ​แอ​น​นี่​อยาก​จะ​กลับ​มา​  ​ใช้​ชีวิต​อย่าง​ปกติ​ ​อยาก​ทำงาน​ ​เลี้ยง​ดู​ลูก​ ​ส่วน​ฟิล์ม​ก็​ได้​ทำงาน​กับ​อา​ร์​เอ​สต​่​ออ​ยู่​แล้ว​ก็​ไม่​น่า​จะ​มี​ปัญหา​อะไร​ 
   
“​แอ​น​นี่​วิตก​กังวล​เรื่อง​ความ​ปลอด​   ​ภัย​ของ​ตัว​เอง​และ​ลูก​ชาย​มาก​ ​และ​บอก​ด้วย​ว่า​ ​เธอ​ยอม​ตาย​ได้​แต่​จะ​ไม่​ยอม​ให้​ลูก​ชาย​เป็น​อะไร​โดย​เด็ด​ขาด​ ​เรื่อง​พ่อ​ที่​จะ​มาด​ู​แล​ลูก​นั้น​ ​เธอ​บอก​ว่า​ไม่​จำ​เป็น​ต้อง​มี​ก็​ได้​ ​และ​พร้อม​ที่​จะ​เป็น​ทั้ง​พ่อ​และ​แม่​เลี้ยง​ดู​ลูก​เอง​ ​เพราะ​เธอ​เอง​ก็​ไม่​เคย​เจอ​หน้า​พ่อ​ตั้ง​แต่​    ​เล็ก​ ๆ ​แม่​เป็น​ผู้​เลี้ยง​คน​เดียว​ ​เรื่อง​เลี้ยง​ลูก​จึง​ไม่​มี​ปัญหา​ ​ขอ​เพียง​ทุก​ฝ่าย​หยุด​ขุด​คุ้ย​เรื่อง​ราว​ของ​เธอ​ได้​แล้ว​” ​นาย​อิส​สระ​ ​กล่าว​
    
​รม​ว.พม. ​กล่าว​อีก​ว่า​ ​แอ​น​นี่​ยัง​บอก​ด้วย​ว่า​ที่​ไม่​อยาก​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอก​็​เพราะ​ไม่​อยาก​จะ​สูญ​เสีย​ลูก​ไป​ ​เธอ​กลัว​ว่า​หาก​ผล​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​พิสูจน์​ออก​มา​ว่า​เป็น​ลูก​ของ​ฟิล์ม​จริง​ ​ก็​กลัว​ว่า​ฟิล์ม​จะ​ไป​ฟ้อง​ร้อง​และ​อ้าง​กับ​ศาล​ว่า​ตัว​ ​แอ​น​นี่​มี​พฤติกรรม​ที่​ไม่​เหมาะ​สม​ที่​เลี้ยง​ลูก​ได้​และ​แย่ง​ลูก​ออก​ไป​จาก​อก​ของ​เธอ​ ​อีก​ทั้ง​แอ​น​นี่​ก็​เป็น​ห่วง​ลูก​ชาย​ว่า​ ​หาก​โต​ขึ้น​จะ​เป็น​เด็ก​ที่​มี​ปัญหา​ ​เป็น​เด็ก​ที่​มี​ปม​ด้อย​หาก​จะ​ต้อง​มาร​ู้​เรื่อง​ราว​ที่​ไม่​ดี​ของ​พ่อ​แม่​ภาย​หลัง​
    
​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ด้วย​ว่า​ ​ก่อน​หน้า​นี้​เวลา​ 08.00 น. ​วัน​เดียว​กัน​ ​นาย​อิส​สระ​   ​รม​ว.พม. ​ได้​เดิน​ทาง​ไป​เยี่ยม​แอ​น​นี่​ที่​ห้อง​พัก​บ้าน​สวน​ธน​คอน​โด​ฯ ​พร้อม​ทั้ง​ยืน​ยัน​กับ​ดารา​สาว​ว่า​พร้อม​ที่​จะ​ให้​ความ​ช่วย​เหลือ​ทุก​อย่าง​หาก​แอ​น​นี่​ร้อง​ขอม​า
   
​ต่อม​า​ใน​ตอน​บ่าย​วัน​เดียว​กัน​ ​นาง​ ​โคม​มนต์​ ​ทอง​มั่ง​ ​แม่​ของ​ “​ฟิล์ม​-​รัฐ​ภูมิ​”​ได้​แถลง​ข่าว​กับ​สื่อ​มวล​ชน​ที่​บ้าน​พัก​ย่าน​ห้วย​ ​ขวาง​ ​โดย​นาง​โคม​มนต์​ ​กล่าว​ทั้ง​น้ำ​ตา​คลอ​เบ้า​ว่า​ ​ตน​อยาก​ให้​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ให้​แน่​ชัด​ ​อยาก​ให้​แอ​น​นี่​เสีย​สละ​ด้วย​การ​ให้​ความ​กระจ่าง​กับ​เด็ก​ ​เพื่อ​วัน​ข้าง​หน้า​ลูก​จะ​ได้​รู้​ว่า​ใคร​เป็น​พ่อ​ ​ไม่​อย่าง​นั้น​แอ​น​นี่​จะ​เป็น​แม่​ที่​สมบูรณ์​แบบ​ได้​ ​อย่าง​ไร​ ​ถ้า​หาก​เป็น​ลูก​ของ​ฟิล์ม​จริง​ ​ก็​ถือ​เป็น​โชค​ดี​และ​เป็น​บุญ​ที่​เด็ก​น้อย​น่า​รัก​เกิด​มาบ​น​โลก​ใบ​นี้​ ​แต่​ถ้า​แอ​น​นี่​ไม่​ยอม​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ ​ตน​จะ​ขอ​พึ่ง​องค์​กร​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ตน​ขอ​ให้​สังคม​นึก​ถึง​เด็ก​ให้​มาก​ ๆ ​อย่า​นึก​ถึง​แต่​ผู้​หญิง​อย่าง​เดียว​
   
​นาง​โคม​มนต์​ ​กล่าว​ด้วย​ว่า​ ​สำหรับ​ฟิล์ม​ ​ตอน​นี้​เขา​กลุ้ม​ใจ​ ​และ​เครียด​มาก​ ​ทั้ง​ยัง​เจ็บ​ปวด​ทั้ง​ร่าง​กาย​และ​จิตใจ​ ​เพราะ​เขา​รู้​สึก​ว่า​ตัว​เอง​เป็นต้น​เหตุ​ทำ​ให้​ผู้​ใหญ่​หลาย​ ๆ ​คน​เดือด​ร้อน​ ​ตน​ต้อง​คอย​ดู​แล​ลูก​อย่าง​ใกล้​ชิด​ ​เพราะ​ไม่​รู้​ว่า​อะไร​จะ​เกิด​ขึ้น​กับ​ฟิล์ม​ ​ตั้ง​แต่​เกิด​เรื่อง​นี้​ขึ้น​ตน​กับ​ลูก​ต่าง​กิน​ไม่​ได้​นอน​ไม่​หลับ​ ​ครอบ​ครัว​ตน​เหมือน​กับ​ตก​นรก​ ​มัน​เหมือน​เป็น​ตราบ​าป​ของ​ครอบ​ครัว​ ​ดัง​นั้น​ตน​จึง​ขอ​ให้​ ​แอ​น​นี่​นำ​ลูก​มาตร​ว​จด​ี​เอ็น​เอ​เพื่อ​ให้​เกิด​ความ​กระจ่าง​ ​และ​ตน​ขอ​ยืน​ยัน​ว่า​ ​ไม่​ไป​แย่ง​ลูก​ของ​แอ​น​นี่​มา​เด็ด​ขาด​ ​เพราะ​แอ​น​นี่​เอง​ก็​มี​สิทธิ​ใน​ความ​เป็น​แม่​อยู่​แล้ว​
   
​ส่วน​ความ​เคลื่อน​ไหว​ของ​ “​ฟิล์ม​-​รัฐ​ภูมิ​” ​ฝ่าย​ประชา​สัมพันธ์​องค์​กร​ ​บริษัท​อา​ร์​เอ​ส ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​เปิด​เผย​ว่า​ ​หลัง​จาก​  ​บริษัท​อา​ร์​เอ​สฯ ​ตัด​สิน​ใจ​ให้​โอกาส​ “​ฟิล์ม​” ​กลับ​มาท​ำ​งาน​นั้น​ ​ทาง​ทีม​งาน​ได้​ลง​ไป​ดูรา​ยล​ะ​เอียด​ใน​การ​ทำงาน​แล้ว​ ​คาด​ว่าง​า​นท​ั้ง​หมด​ดำเนิน​การ​ไม่​ทัน​แล้ว​ ​อาทิ​ ​งาน​ภาพ​ยนตร์​, ​งาน​คอนเสิร์ต​ Asia Song Festival ​ครั้ง​ที่​ 7 ​และ​งาน​พร​ี​เซ็น​เต​อร​์ ​โดย​เฉพาะ​การ​เป็น​พร​ี​เซ็น​เต​อร​์​ให้​กับ​กอง​กษาปณ์​คู่​กับ​เจน​ี่ ​เทียน​โพธิ์​สุวรรณ​ ​ได้​ถอด​ฟิล์ม​ออก​เปลี่ยน​เป็น​    “​คูณ​-คณิน ​บัด​ติ​ยา​” ​แทน​ ​จึง​ต้อง​มอง​ไป​ที่​อนาคต​ข้าง​หน้า​ ​เพราะ​ปัจจุบัน​ยัง​ไม่​มี​งาน​ที่​ชัดเจน​ให้​ฟิล์ม​
   
​สำหรับ​บรรยากาศ​ที่​บ้าน​พัก​ของ​ ​นาง​จันทร์​คำ​ ​มี​เลข​ ​แม่​ของ​ ​แอ​น​นี่​ บ​รู​๊ค ​ใน​ ต.​บ้าน​สา​ อ.​แจ้​หม จ.​ลำ​ปาง​ ​ยัง​คง​มี​เพื่อน​ ​บ้าน​และ​กลุ่ม​สตรี​เดิน​ทาง​เข้า​ให้​กำลัง​ใจ​และ​เยี่ยม​อาการ​ป่วย​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ ​โดย​ ​นาง​จันทร์​คำ​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​หลัง​จาก​แม่​ของ​ฟิล์ม​แถลง​ข่าว​อยาก​ให้​แอ​น​นี่​นำ​ลูก​ไป​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ ​ทาง​ ​แอ​น​นี่​ ​ได้​โทรศัพท์​มาบ​อก​กับ​ตน​ว่า​ ​ยัง​ยืน​ยัน​เหมือน​เดิม​คือ​ไม่​ขอ​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ ​เพราะ​เคย​บอก​กับ​ฟิล์ม​ไป​แล้ว​ตอน​ที่​กำลัง​ตั้ง​ท้อง​ 3 ​เดือน​ ​ว่า​ให้​ไป​ตรวจ​ดี​เอ็น​เอ​ ​แต่​ฟิล์ม​ไม่​ยอม​ไป​ตั้ง​แต่​แรก​เอง​ ​แอ​น​นี่​จึง​ขอ​เลี้ยง​ดู​ลูก​เอง​
   
​ส่วน​ใคร​จะ​ออก​มา​ให้​ความ​คิด​เห็น​หรือ​อยาก​จะ​ทำ​อะไร​ก็​เป็น​ความ​คิด​ของ​แต่​ละ​คน​ ​และ​แอ​น​นี่​เอง​ไม่​ต้องการ​เรียก​ร้อง​อะไร​กับ​ใคร​ ​จะ​ขอ​อยู่​เงียบ​ ๆ ​กับ​ลูก​ตั้ง​หน้า​ตั้ง​ ​ตา​ทำงาน​หา​เงิน​เลี้ยง​ลูก​ ​และ​เลี้ยง​แม่​ที่​ป่วย​ ​สำหรับ​เรื่อง​ที่​เกิด​ขึ้น​ ​ขอ​ให้​เป็น​วิบาก​กรรม​ของ​แต่​ละ​คน​ ​ที่​ต้อง​รับ​ชะตา​กรรม​ของ​ใคร​ของ​มัน​ ​ใน​ส่วน​เรื่อง​ฟ้อง​เฮีย​ฮ้อ​แอ​น​นี่​ไม่​เคย​มี​ความ​คิด​และ​ไม่​เคย​มี​ความแค้น​กับ​ใคร​ ​ปล่อย​ให้​เป็น​เรื่อง​ของ​ผู้​ใหญ่​ดำเนิน​การก​ัน​เอง​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น