วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่ห้องไอซียู รพ.ลาดพร้าว ผู้สื่อข่าวเดินทางมาเจ้าเยี่ยมนักแสดงรุ่นใหญ่ จุ๋ม-อัญชลี ไชยศิริ หรือชื่อจริง น.ส.อัญชลี ไชยศิริโกสินทร์ อายุ 56 ปี ที่ล้มป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้ร่างกายซีกขวาไม่มีความรู้สึก จนต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยนักแสดงรุ่นใหญ่มีหน้าตาอิดโรย อ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อเรียกชื่อก็สามารถลืมตาขึ้นมาสบตากับผู้มาเยี่ยมได้ และสามารถชูนิ้วโป้งซ้าย กระดิกได้เล็กน้อย

ด้าน  น.ส.กัญญาภัค ไชยศิริโกสินทร์ อายุ 49 ปี น้องสาว เปิดเผยถึงอาการป่วยนักแสดงรุ่นใหญ่ว่า ก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือน เม.ย. พี่สาวได้ล้ม แต่ที่ขาไม่มีบาดแผล เลยคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่ต่อมาขาข้างขวาเริ่มบวมช้ำ และมีไข้ จึงไปรักษาที่โรงพยาบาลแถวบ้าน หมอก็ให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น เลยมารักษาที่นี่ พออาการดีขึ้นก็กลับ แต่เมื่อวันที่ 25 เม.ย.หมอได้นัดมาตรวจซ้ำอีกครั้ง วันนั้นมีไข้ขึ้นสูง หมอสั่งให้แอดมิท แต่เจ้าตัวขอผลัดไปก่อน เพราะอยากกลับไปเตรียมตัว ก็เลยมาแอดมิทในวันที่ 26 เม.ย. พอมาตอนแรกก็ยังปกติดี ไข้เริ่มลด แต่พอมาถึงวันอาทิตย์ ที่ 28 เม.ย แกก็เริ่มบ่นปวดหัว จนตกเย็น พี่อี๊ด-รัชนู บุญชูดวง มาเยี่ยม คุยกันสักพักก็หลับ พี่อี๊ดเลยบอกว่าขอกลับก่อนเพื่อให้พักผ่อน แต่หลังจากพี่อี๊ดกลับไปได้ครึ่งชั่วโมงก็เริ่มปวดหัวมาก ปากเริ่มเบี้ยว ร่างกายข้างขวาเริ่มไม่รู้สึก หมอสั่งเอ็กซ์เรย์ด่วน พบว่า เส้นเลือดในสมองแตกด้านซ้ายแตก 3 ซ.ม. จึงให้ย้ายมาอยู่ไอซียู. ซึ่งเมื่อวาน 29 เม.ย. อาการไม่ดีเลย แต่พอมาวันนี้อาการดีขึ้น เริ่มมีการตอบสนองบ้าง เรียกก็รู้สึกตัว ตอนนี้หมอก็รักษาโดยการให้ยาไปทำให้เลือดหยุดไหล ต้องรอผลการรักษาประมาณ 72 ชม. เพื่อดูว่ายาได้ผลไหม เลือดยังออกอยู่ไหม ถ้าเลือดยังไม่หยุดอาจต้องทำการผ่าตัดสมอง แต่ก็หวังว่าอาจจะไม่ถึงขั้นนั้น เพราะพี่สาวมีเกร็ดเลือดต่ำ หากผ่าตัดจะมีอันตรายมาก

 "ในส่วนของค่าใช้จ่ายตอนนี้พี่สาวก็มีประกันชีวิตส่วนหนึ่ง และก็ใช้เงินเก็บที่ทำงานมาตลอดชีวิตมาทำการรักษาตัว พี่สาวไม่ได้มีครอบครัว ก็มีเพียงพี่น้อง 3 คนที่อยู่ที่เมืองไทย และลูกบุญธรรม ผลัดกันมาดูแล ตอนนี้ค่ารักษาก็เป็นหลักแสนแล้ว พี่จุ๋มเพิ่งปิดกล้องละครเรื่องปิ่นรัก ทางช่อง 7 ไป โดยระยะหลังผลงานละครมีลดลง เพราะเจ้าตัวตั้งใจจะรับปีละ 2 เรื่อง เนื่องจากกลัวร่างกายไม่ไหว เพราะมีปัญหาโรคเกี่ยวกับเลือดมาตั้งแต่ไหนแต่ไหน เลยทำให้ตอนนี้หันไปหันไปทำธุรกิจขายมะขามทรงเครื่องแทน"

น.ส.กัญญาภัค กล่าวเพิ่มเติมว่า  นอกจากนี้หมอเพิ่งตรวจพบว่า พี่จุ๋มเป็นต้อกระจกด้วย ส่งผลให้ตอนนี้ตามองไม่ค่อยเห็น แต่อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถทำการรักษาได้ เนื่องจากต้องรักษาโรคนี้ให้หายดีเสียก่อน..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น