วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 28 ม.ค. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอส แองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ภาพยนตร์เรื่อง “อาร์โก” เรื่องราวตีแผ่ปฏิบัติการลับของซีไอเอ ในการช่วยเหลือกลุ่มนักการทูตอเมริกัน ที่ถูกจับเป็นตัวประกันในอิหร่านเมื่อช่วงทศวรรษที่ 1970 คว้ารางวัลสูงสุดจากงานประกาลผลรางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์สหรัฐ หรือ “แซก อวอร์ดส” ครั้งที่ 19 เมื่อวันอาทิตย์


งานประกาศผลรางวัลจัดขึ้นภายในศูนย์ประชุม ไชร์น ในนครลอส แองเจลิส โดยทีมนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “อาร์โก”  สามารถคว้ารางวัล “ทีมนักแสดงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” ซึ่งเทียบเท่ากับ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” ไปครอง ส่งผลให้ “อาร์โก” กลายเป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในงานประกาศผลรางวัล “ออสการ์” ที่กำลังจะมีขึ้นในคืนวันที่ 24 ก.พ. ( เช้าวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาในประเทศไทย ) ทันที
 

เบน แอฟเฟล็ก ซึ่งขึ้นรับรางวัลพร้อมนักแสดงคนอื่นๆจาก “อาร์โก” กล่าวว่า ความสำเร็จและเกียรติยศครั้งยิ่งใหญ่ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับในวันนี้ ไม่ใช่ของเขาเพียงคนเดียว แต่เป็นของนักแสดง และผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคน
 

ก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน “อาร์โก” เพิ่งคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากสมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่งอเมริกา หรือ พีจีเอ ซึ่งภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลนี้ส่วนใหญ่มักคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ด้วยกันทั้งสิ้น


ด้านรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นของ แดเนียล เดย์-ลูว์อิส จากการรับบทอดีตประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ในภาพยนตร์ถ่ายทอดอัตชีวประวัติของผู้นำสหรัฐคนที่ 16 เรื่อง “ลินคอล์น” ที่ส่งให้ทอมมีย์ ลี โจนส์ คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมด้วย


ขณะที่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “ซิลเวอร์ ไลน์นิงส์ เพลย์บุ๊ค”เอาชนะเจสสิกา แชสเทน จากภาพยนตร์เรื่อง “ซีโร่ ดาร์ก เธอร์ตีย์” ไปอย่างพลิกความคาดหมาย ส่วนรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมไม่พลิกโผ ตกเป็นของ แอน แฮทธาเวย์ จากภาพยนตร์เรื่อง “เล มิเซอราบส์”


สำหรับรางวัลสำคัญในส่วนของวงการโทรทัศน์นั้น ทีมนักแสดงจาก “ดาวน์ทาวน์ แอบบีย์” คว้ารางวัลทีมนักแสดงซีรีย์ดราม่ายอดเยี่ยม ส่วนรางวัลทีมนักแสดงซีรีย์ตลกยอดเยี่ยม ได้แก่ “โมเดิร์น แฟมิลีย์”


รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรีย์ดราม่า ตกเป็นของไบรอัน แครนสตัน จาก “เบรกกิ้ง แด๊ด” แคลร์ เดนส์ จาก “โฮมแลนด์” คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีย์ดราม่าอย่างไม่พลิกโผ ขณะที่ 2 นักแสดงนำจากซีรีย์ตลกสุดฮิตเรื่อง “ เธอร์ตีย์ ร็อก” ทั้งอเล็ก บอลด์วิน และทีน่า เฟย์ คว้ารางวัลนักแสดงนำชาย และหญิงยอดเยี่ยมจากซีรีย์ตลกไปครองตามความคาดหมาย


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น