วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สำนักข่าวเอพีรายงานจากนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ว่า ภาพยนตร์ภาคต่อของ “จี.ไอ.โจ” ที่ถูกเลื่อนฉายช้าจากกำหนดเดิมถึง 9 เดือน ครองแชมป์อันดับภาพยนตร์ทำเงินประจำสัปดาห์ หรือ “บ็อกซ์ ออฟฟิศ” จากการเข้าฉาย 3 วันแรกในช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29-31 มี.ค.


แม้บริษัท พาราเมาต์ พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่าย เลื่อนกำหนดการฉายภาคต่อของภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนแอนนิเมชั่นชื่อเดียวกันในช่วงยุคทศวรรษที่ 1980 ที่เดิมทีกำหนดไว้ช่วงเดือนมิ.ย. ปีที่แล้ว เนื่องจากต้องการเเพิ่มและแก้ไขฉากแอ็คชั่นให้ออกมาในแบบ 3 มิติ  แต่ “จี.ไอ.โจ : รีเทเลียชั่น” นำแสดงโดยบรูซ วิลลิส เดอะ ร็อก แชนนิ่ง เททั่ม และลี บยอง-ฮยอน ทำรายได้จากการเข้าฉายในสัปดาห์แรกไปมากถึง 41.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 1,277 ล้านบาท )


อันดับ 2 เป็นของแชมป์เก่าเมื่อสัปดาห์ก่อน คือภาพยนตร์การ์ตูนแอนนิเมชั่นเรื่อง “เดอะ ครู้ดส์” ให้เสียงโดยนิโคลาส เคจ ไรอัน เรย์โนลด์ และเอ็มมา สโตนส์ เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 26.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 821.5 ล้านบาท )


ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ไทเลอร์ แพร์รี’ส เทมป์เทชั่น” เปิดตัวด้วยอันดับ 3 จากการเข้าฉายในสัปดาห์แรก รับไป 22.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 691.3 ล้านบาท )


ส่วนอันดับที่ 4 เป็นของภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่อง “โอลิมปัส แฮส ฟอลเล่น” เรื่องราวของการก่อการร้ายบนแผ่นดินสหรัฐ ที่มีประธานาธิบดีเป็นตัวประกัน เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 434 ล้านบาท ) และปิดท้ายใน 5 อันดับแรก คือภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง “ออซ เดอะ เกรท แอนด์ พาวเวอร์ฟูล” ที่ทำรายได้เพิ่มไปอีก 11.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 359.6 ล้านบาท ) และทำรายได้จากการเข้าฉายเพียง 4 สัปดาห์เฉพาะในอเมริกาเหนือไปแล้วกว่า 412 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 12,772 ล้านบาท )


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น