วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ว่าสำนักพระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายวิลเลียม 2 ภาพเมื่อวันจันทร์ ซึ่งพระองค์ทรงฉายพระรูปพร้อมพระชายา คือแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขณะทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ ซึ่งดูเหมือนจะทรงหลับสนิท ท่ามกลางฉากหลังที่เป็นสวนหลังบ้านครอบครัวมิดเดิลตันของดัชเชส ชานเมืองบักเคิลบิวรี ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน โดยมี "ลูโป" สุนัขพันธุ์ค็อกเกอร์ สแปเนียลสีดำ สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา นั่งอยู่ข้างเจ้าชายวิลเลียม ส่วนทิลลี" สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์สีขาว สัตว์เลี้ยงของครอบครัวมิดเดิลตัน นอนหมอบอยู่ด้านหลังดัชเชส

แม้สำนักพระราชวังจะเป็นผู้นำพระฉายาลักษณ์ออกเผยแพร่ แต่ผู้ที่รับหน้าที่ฉายพระรูปให้แก่เจ้าชายวิลเลียมและพระชายา คือนายไมเคิล มิดเดิลตัน บิดาของดัชเชส ถือเป็นการแหวกม่านประเพณีของราชวงศ์วินด์เซอร์อีกครั้ง เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของสำนักพระราชวังเท่านั้นที่จะเป็นผู้ฉายพระรูปให้แก่สมาชิกราชวงศ์ซึ่งเพิ่งทรงสร้างครอบครัวใหม่

ก่อนหน้านี้ในเวลาไล่เลี่ยกัน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นออกอากาศเทปบันทึกการประทานสัมภาษณ์ของเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งทรงเป็นการประทานสัมภาษณ์แก่สื่อครั้งแรก หลังการประสูติของเจ้าชายจอร์จ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. โดยเจ้าชายวิลเลียมทรงรับสั่งด้วยพระพักตร์ที่ยิ้มแย้มตลอดรายการว่า พระโอรสของพระองค์ทรง "ซนและเอาแต่ใจอย่างร้ายกาจ" เนื่องจากทรงไม่ค่อยยอมจะทรงบรรทมเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม พระองค์ทรงยอมรับว่า ทรงเติบโตมากขึ้นอีกขั้นหลังทรงมีครอบครัว ตอนนี้พระองค์ทรงมีความรับผิดชอบยิ่งใหญ่อีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการต้องทรงทำหน้าที่พระบิดาของเจ้าชายจอร์จให้ดีที่สุด


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น