วันศุกร์ 6 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ว่า หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกจากท่าเต้นควบม้า ในเพลง “กังนัม สไตล์” ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังได้รับความนิยมอยู่ “ไซ” นักร้องร่างท้วมชาวเกาหลีใต้ เจ้าของเพลงดังดังกล่าว ก็ไม่ยอมปล่อยความดังให้สร่างซา ล่าสุดปล่อยคลิปวิดีโอเพลงใหม่ “เจนเทิลแมน” พร้อมลีลาท่าเต้นใหม่ที่หลายคนรอคอย ฮิตติดลมทันที ทำสถิติอีกรอบด้วยยอดผู้ชมในยูทูบมากกว่า 10 ล้านครั้งภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง หลังเจ้าตัวเผยท่าเต้นใหม่ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ไม่นาน

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นักร้องเพลงป๊อปร่างอวบ เจ้าของเพลง “กังนัม สไตล์” โชว์ท่าเต้นส่ายสะโพกแบบใหม่ในเพลงใหม่ล่าสุด เจนเทิลแมนเป็นครั้งแรกบนเวทีคอนเสิร์ตที่กรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมาก ก่อนที่เพลงใหม่นี้จะได้รับการแพร่ภาพบนเว็บไซต์ยูทูบ และทำสถิติมียอดผู้เข้าชมสูงกว่า 10.7 ล้านครั้งภายใน 15 ชั่วโมง หลังจากเพลงดังกล่าวติดชาร์ตอันดับยอดนิยมบนร้านเพลงออนไลน์ทั่วโลก

ในวิดีโอเพลงใหม่ของ ไซเขายังคงสวมแว่นตากันแดดอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ออกเต้นตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงโซล รวมถึงร้านเสื้อผ้าหรูหรา ร้านอาหาร และแม้แต่สระว่ายน้ำ ตัดสลับกับภาพการหยอกล้อและกลั่นแกล้งหญิงสาวของ ไซล้อเลียนคำว่า สุภาพบุรุษ รวมทั้งยังใส่เนื้อร้องภาษาอังกฤษมากขึ้น เพื่อให้สามารถเข้าถึงคนทั่วโลก ถือเป็นวิดีโอเพลงที่มีท่าเต็นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไซ เช่นเดียวกับเพลง กังนัม สไตล์ ที่ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว หลังจากเขาโพสต์เพลงพร้อมท่าเต้นที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ลงในยูทูบ

กังนัม สไตล์ ซึ่งเป็นเพลงเสียดสีการใช้ชีวิตประจำวันที่หรูหราของเขตกังนัม ย่านคนมีอันจะกินในกรุงโซล กลายเป็นวิดีโอที่เผยแพร่ในยูทูบ ที่มีคนดูมากที่สุดตลอดกลาย จากสถิติจนถึงวันนี้นับตั้งแต่มีการเผยแพร่ในยูทูบเมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว มีผู้เข้าชมแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 1,500 ล้านครั้ง และกลายเป็นเพลงดังติดชาร์ตเพลงฮิตทั่วโลก ที่มีแฟนเพลงในเมืองต่าง ๆ เต้นตามได้อย่างสนุกสนาน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น