วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ว่า "แอนโนนิมัส" กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดังอาจเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีบัญชีผู้ใช้ของรัฐบาลเกาหลีเหนือบน “ทวิตเตอร์” และ “ฟลิคเกอร์” ท่ามกลางสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีที่ยังคงตึงเครียดหนัก


บัญชีทวิตเตอร์และฟลิคเกอร์ของ “ยูริมินซอกกิริ” ซึ่งเป็นกระบอกเสียงบนโลกออนไลน์ของรัฐบาลเปียงยางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ที่รวมถึงสื่อโฆษณาชวนเชื่อโจมตีสหรัฐและเกาหลีใต้ ประสบปัญหาขัดข้องชั่วคราว โดยภาพที่ปรากฏบนฟลิคเกอร์ของทางการเกาหลีเหนือกลับกลายเป็นภาพใบหน้าของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ ที่มีจมูกกลายเป็นจมูกหมู เช่นเดียวกับใบหูสองข้างที่กลายเป็นหูหมู และมีรูปตัวการ์ตูนมิกกี้ เมาส์ อยู่บนหน้าอก พร้อมข้อความบรรยายด้านล่างว่า “การเอาแต่ข่มขู่และทำลายสันติสุขของโลกใบนี้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ผลที่จะตามมามีแต่การเสียเงินเปล่า ขณะที่ประชาชนของคุณต้องอดตาย”


ก่อนหน้านี้ บนหน้าเว็บไซต์ http://www.uriminzokkiri.com  ปรากฏแถลงการณ์ที่อ้างว่ามาจากกลุ่มแฮกเกอร์ “แอนโนนิมัส” ระบุความสำเร็จในการโจมตีฐานข้อมูลของเว็บไซต์ และโจรกรรมรหัสผ่านของสมาชิกยูริมินซอกกิริได้มากกว่า 15,000 คน  แม้เปียงยางจะยังไม่ยืนยันว่าเป็นฝีมือของแอนโนนิมัสจริงหรือไม่ แต่เว็บไซต์กลับมาใช้การได้แล้วในที่สุด ขณะที่มีรายงานว่า ทวิตเตอร์ของยูริมินซอกกิริประสบภาวะขัดข้องด้วยเช่นกัน โดยมีภาพชาย-หญิงสวมหน้ากากกาย ฟอว์กส์ และข้อความว่า “แทงโก้ ดาวน์” แสดงขึ้นมาแทน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น