วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เพลงของ “ไซ” (Psy) นักร้องหนุ่มชาวเกาหลีใต้ กำลังสร้างปรากฏการณ์ได้รับความนิยมถล่มทลายในโลกออนไลน์ หลังมีผู้เข้าชมมิวสิควีดีโอเพลง “กังนัม สไตล์” ของเขา ที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมามากกว่า 48 ล้านครั้งแล้ว

“ไซ” เป็นชื่อในวงการของ ปาร์ก แจ-ซัง วัย 34 ปี เจ้าของเพลง “กังนัม สไตล์” เพลงนำจากอัลบั้มชุดที่ 6 ของเขา ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงหลักทุกชาร์ตของเกาหลีใต้ และล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ไต่ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตมิวสิกวิดีโอในไอจูนของสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ทำได้

โดยในมิวสิควีดีโอ ผู้ชมจะได้เห็น "ไซ" ทั้งร้องและเต้นด้วยท่าที่คล้ายกำลังขี่ม้า นอกจากนี้ ด้วยทำนองเพลงที่สนุกสนาน และเป็นเอกลักษณ์ทำให้จดจำได้ง่าย จึงเกิดกระแสให้มีการทำมิวสิควีดีโอเลียนแบบออกมามากมายและมีคนดังหลายคนพูดถึง และได้รับความนิยมถึงขนาด 'เนลลี เฟอร์ทาโด' นักร้องชื่อดังชาวแคนาดา นำมาร้องบนเวทีคอนเสิร์ตที่ฟิลิปปินส์อีกด้วย

สาเหตุที่ "ไซ" เลือกชื่อเขตกังนัม ซึ่งเป็นย่านของผู้มีอันจะกินในกรุงโซล มาตั้งเป็นชื่อเพลงนั้น เพื่อต้องการสื่อถึงช่องว่างของความเป็นอยู่ ระหว่างคนรวย และคนยากจนในเกาหลีใต้.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น