วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 8 ก.ย. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า บริษัท แคมป์เบล ผู้ผลิตซุปกระป๋องที่มีชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 143 ปีของสหรัฐ เตรียมผลิตซุปมะเขือเทศกระป๋องติดฉลากรุ่นพิเศษ ในจำนวนจำกัด เพื่อฉลองครบรอบ 62 ปีที่แอนดี วอร์ฮอล ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกัน นำภาพซุปกระป๋องแคมป์เบลมาตีพิมพ์ลงบนผืนผ้าใบ ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของศิลปะ และวัฒนธรรมแนว “ป๊อป อาร์ต” ( ศิลปะประชานิยม )

นายเอ็ด คาโรแลน ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทแคมป์เบล ประจำภาคพื้นอเมริกาเหนือ กล่าวว่า ทางบริษัทจะผลิตซุปมะเขือเทศกระป๋องรุ่นพิเศษดังกล่าวเพียง 1.2 ล้านกระป๋องเท่านั้น โดยจะติดฉลากสีส้ม น้ำเงิน เขียว เหลือง และชมพู แทนที่สีแดง-ขาว ที่เป็นเอกลักษณ์ของแคมป์เบลมายาวนาน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษนี้จะออกวางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐ ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. นี้เป็นต้นไป สนนราคากระป๋องละ 0.75 ดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 23.25 บาท )

แอนดี วอร์ฮอล ได้รับการยกย่องว่า เป็นศิลปินผู้บุกเบิกเทคนิคทางศิลปะแนวป็อบ อาร์ต ที่เป็นการผสมผสานของสีสันอันหลากหลาย กับบุคคล หรือสิ่งของที่พบเห็นได้ทั่วไปในสมัยนั้น วอร์ฮอลนิยมใช้วิธีการพิมพ์ภาพแบบ ซิลค์สกรีน หรือการเขียนภาพลงบนผืนผ้าใบด้วยสีอะคริลิก และหนึ่งในผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา คือ ผลงานชื่อ “กระป๋องซุปแคม์เบล 32 ใบ” เมื่อปี 2493


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น