วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (7 ต.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอลว่า กองทัพอากาศของอิสราเอลได้ยิงเครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกล หรือ โดรน ไม่ปรากฏสัญชาติ หลังจากรุกล้ำน่านฟ้าของอิสราเอล โดยบินมาจากฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

โฆษกกองทัพอิสราเอล แถลงว่า มีเครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกลไม่ปรากฏสัญชาติ รุกล้ำน่านฟ้าของอิสราเอล เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา และ ถูกสกัดกั้นไว้ได้โดยกองทัพอากาศอิสราเอล จนตกลงสู่พื้น ดังนั้นกองทัพอากาศอิสราเอลจึงได้ส่งกำลังพลลงพื้นที่ค้นหาจุดที่เครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกลตก ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ใกล้กับเมืองเนเกฟ ทางตอนเหนือของอิสราเอล

วิทยุกองทัพอิสราเอลรายงานด้วยว่า เครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกลไม่ปรากฏสัญชาติดังกล่าวนั้น ไม่ได้บรรทุกวัตถุระเบิดมาใช้เพื่อการโจมตีแต่อย่างใด แต่โฆษกกองทัพอิสราเอล ไม่ได้ระบุว่า เครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกลไม่ปรากฏสัญชาตินั้น ถูกยิงตกได้อย่างไร บอกแต่เพียงว่า ตรวจพบว่าบินมาจากเขตทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ทั้งนี้เมื่อเดือนก.ค. 2549 กองทัพอิสราเอลเคยยิงเครื่องบินไร้คนขับที่ควบคุมด้วยวิทยุทางไกล ทราบว่าเป็นของขบวนการเฮซบอลเลาะห์ในเลบานอน โดยยิงตกในเขตน่านน้ำของอิสราเอล แต่ก่อนหน้านี้ในปี 2548 เครื่องบินไร้คนขับของขบวนการเฮซบอลเลาะห์ บินเข้ามาในเขตน่านฟ้าของอิสราเอล โดยไม่ถูกยิงตกแต่อย่างใด.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น