วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พรมแดงที่ทอดยาวเพื่อรอต้อนรับนักแสดงสาวระดับฮอลลีวูดอย่าง จาง ซิ ยี่ หนึ่งในเซเลบริตี้ที่มาร่วมพิธีเปิดโรงแรมเชอราตัน มาเก๊า โคไท เซ็นทรัล ซึ่งเลือกวันดีเดย์ตรงกับวันครบรอบ 75 ปี ของแบรนด์เชอราตัน โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแซนด์ส โคไท เซ็นทรัล อาณาจักรความบันเทิงอันยิ่งใหญ่แห่งล่าสุดของเจ้าพ่อจากลาสเวกัส มร.เชลดอน จี. อเดลสัน นักธุรกิจผู้ใจบุญที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาสเวกัส แซนด์ส คอร์ป
   
“ผมไม่ได้ต้องการสร้างกาสิโนแต่ต้องการสร้างสถานที่พักผ่อนให้กับครอบครัวที่ทุกคนสามารถมาใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งแหล่งชอปปิงถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะถึงแม้คุณจะไปเที่ยวทะเลยังไงคุณก็ต้องไปเดินชอปปิงเพื่อหาซื้อของเหมือนกัน” มร.เชลดอน ประกาศระหว่างร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโรงแรมเชอราตัน มาเก๊า โคไท ซึ่งเป็นเฟสที่ 2 ของโครงการในฝันล่าสุด
   
มร.เชลดอน ได้รับการยอมรับในฐานะผู้พลิกโฉมเมืองแห่งศูนย์กลางกาสิโนอย่างลาสเวกัสให้เป็นเมืองแห่งศูนย์จัดการประชุมและนิทรรศการของสหรัฐอเมริกา การเดินทางมาขยายฐานอาณาจักรแห่งความบันเทิงบนเกาะมาเก๊าของเขาในระยะแรกก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทว่าหลังจากเดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2007 เป็นต้นมา โครงการของเขาก็ถูกผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและสันทนาการจากทั่วโลกจับตามอง ซึ่งเครือสตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เจ้าของแบรนด์เชอราตันก็เป็นหนึ่งในพาร์ท
เนอร์วันนี้
   
ครั้งแรกที่ มร.เชลดอน เดินทางมาสำรวจพื้นที่ที่เต็มไปด้วยดินโคลนในบริเวณนี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่น้ำทะเลจะท่วมถึงในช่วงน้ำขึ้น และเชื่อมโยงเกาะโคโลอานและไทปาเข้าด้วยกัน เกือบทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะมีอาณาจักรแห่งความบันเทิงเกิดขึ้น ณ ผืนแผ่นดินนี้
   
เขตโคไทซึ่งเป็นที่ตั้งของอภิมหาอาณาจักรความบันเทิงที่แซนด์สกินพื้นที่ส่วนใหญ่นั้น เดิมเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำมีลักษณะเป็นหาดทรายที่น้ำทะเลท่วมถึง ความที่เป็นพื้นที่เชื่อมโยงและอยู่ตรงกลางระหว่างเกาะโคโลอานและไทปา บริเวณนี้จึงถูกเรียกว่า “โคไท” โดยเอาชื่อคำหน้าของเกาะที่ขนาบอยู่ทั้งสองมารวมกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปมาเก๊าวันนี้แทบจะนึกภาพวันวานนั้นไม่ออก หลังจากโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายผุดขึ้น ณ ผืนดินที่ได้รับการถมขึ้นมาใหม่แห่งนี้
   
“ในที่สุดเราก็ทำได้ เรายังคงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดเฟสของแซนด์ส โคไท เซ็นทรัล พร้อมกับเชอราตัน มาเก๊า โฮเต็ล ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่ที่สุดของสตาร์วูดในโลก และโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า”
   
เชอราตัน มาเก๊า ที่เปิดตัวล่าสุดนี้เป็นเพียงตึกแรกของโรงแรมเชอราตันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า ด้วยจำนวนห้องพัก 3,896 ห้อง ซึ่งมีทั้งห้องแบบดีลักซ์ไปจนถึงเพรสซิเดนท์เชียล สวีท ห้องพักระดับพรีเมี่ยมสำหรับแขกที่ต้องการความเหนือกว่า โดยทั้งหมดตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดีกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเชอราตัน ห้องแกรนด์บอลรูมคัชการ์ขนาดใหญ่เกือบ 53,000 ตารางฟุต หรือราว 4,900 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งไม่มีเสา สามารถใช้จัดการประชุมหรือจัดงานต่าง ๆ ได้
   
ขณะที่ไชน์ สปา ที่อยู่บนชั้น 3 ของโรงแรมเป็นไชน์ สปา ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ห้องทรีทเมนต์เดี่ยวแบบไพรเวท 15 ห้องและห้องสำหรับคู่รักอีก 5 ห้องนั้น ให้บริการด้วยการนวดผ่อนคลายที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันออกกับตะวันตก โดยมีการนำเอาหลักสมดุลของธาตุทั้ง 5 ตามความเชื่อแบบจีนมารวมไว้ด้วย ส่วนฟิตเนสที่อยู่บนชั้น 4 ของโรงแรมนั้นไม่เพียงเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายอันทันสมัย หากแต่ยังมีจุดเด่นตรงเทรนเนอร์ที่พร้อมดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของแขกผู้มาพักทุกท่าน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าปลอดภาษีมากมายในชอปป์ส โคไท เซ็นทรัล (Shoppes Cotai Central) รวมถึงร้านอาหารและฟู้ดคอร์ทนานาชาติ
   
แม้จะไม่ใช่สมาชิกใหม่ของโคไทแล้ว แต่เจ้าของโครงการก็ไม่เคยหลงลืมชุมชนท้องถิ่นดั้งเดิม ซึ่งมีส่วนร่วมในงานเฉลิมฉลองครั้งนี้ด้วยการวาดรูปจิตรกรรมฝาผนังแบบโคไหวไหว และกิจกรรมปริศนาที่ชั้น 3 ของชอปป์ส โคไท เซ็นทรัล โดยมีการนำเสนอศิลปะพื้นบ้านของชนพื้นเมืองเมารี แห่งนิวซีแลนด์ที่เรียกว่า “โคริ” (kori) และมีความหมายว่า ความเฟื่องฟู ซึ่งถูกวาดและรวบรวมไว้เป็นจิตรกรรมฝาผนังด้วยความร่วมมือกับสมาชิกกลุ่ม ฟูฮง โซไซตี้ (Fuhong Society) แห่งมาเก๊า องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรที่ให้การฝึกอบรมด้านทักษะอาชีพ และบริการจ้างงาน โดยมี ดร.มิเรียม เอเดลสัน ภรรยาของ มร.เชลดอน ร่วมจัดวางงานชิ้นส่วนสุดท้ายด้วย กับ นายเควียน จิน ประธาน เกรทเทอร์ ไชน่า (Greater China) สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทส เวิลด์ไวด์ อิงค์ 
   
ก่อนจะตามมาด้วยการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงค่ำ โดยแขกที่เข้าร่วมชมความอลังการของพิธีเปิด 5,000 คนแรก มีโอกาสจะได้รับเหรียญทองที่ระลึกในโอกาสพิเศษนี้ซึ่งแจกจ่ายตามจุดต่าง ๆ ภายในแซนด์ส โคไท เซ็นทรัลด้วย ขณะที่เฟสสุดท้ายของโครงการขนาดมหึมานี้จะเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดในปี 2556.
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น