วันอาทิตย์ 1 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​เปิด​ไฟ​เขียว​
   
​รอง​ประธานาธิบดี​โจ ไบ​เดน​ ​ของ​สหรัฐ​ ​อาจ​เปิด​ไฟ​เขียว​ให้​อิสราเอล​ดำเนิน​มาตรการ​ทาง​ทหาร​ ​เพื่อ​จัดการ​กับ​ภัย​คุกคาม​จาก​โครงการ​นิวเคลียร์​ของ​อิหร่าน​ ​โดย​เขา​ได้​กล่าว​ย้ำ​ขณะ​ออก​ราย​การ​ “ดิส ​วี​ค” ​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ ​ว่า​ ​สหรัฐ​ไม่​สามารถ​สั่ง​การ​ให้​ประเทศ​ที่​มี​อำนาจ​อธิปไตย​ทำ​หรือ​ไม่​ทำ​สิ่ง​ใด​ ​โดย​ปัจจุบัน​อิสราเอล​ ​พิจารณา​ว่า​ ​อิหร่าน​เป็น​ปรปักษ์​ที่​อันตราย​ที่​สุด​ ​และ​ไม่​ชื่น​ชอบ​ประธานาธิบดี​มาห์​มูด ​อา​ห์​มาด​ิเน​จัด​ ​ผู้​นำ​อิหร่าน​ ​ที่​เพิ่ง​ได้​รับ​การ​เลือก​ตั้ง​ให้​ดำรง​ตำแหน่ง​ผู้​นำ​ประเทศ​สมัย​ที่​ 2 ​และ​เป็น​ผู้​ที่​กล่าว​ย้ำ​ตลอด​เวลา​ว่า​ ​ควร​ลบ​อิสราเอล​ ​ออก​จาก​แผน​ที่​

​พนัน​มี​เซ็ก​ซ์
   

​นายก​รัฐมนตรี​เค​วิน​ ​รัด​ด์ ​ของ​ออ​ส​เต​ร ​เลีย​ ​เปิด​เผย​เมื่อ​วัน​จันทร์​ว่า​ ​ข้อ​กล่าว​หา​ที่​ว่า​ ​สมาชิก​ของ​กอง​ทัพ​เรือก​ลุ่ม​หนึ่ง​ตั้ง​วง​เล่น​พนัน​เรื่อง​มี​เพศ​สัมพันธ์​กับ​ทหาร​เรือ​หญิง​ ​กำลัง​ก่อ​ให้​เกิด​ปัญหา​ ​และ​ให้​คำ​มั่น​ว่า​ ​จะ​ดำเนิน​การ​สอบ​สวน​เรื่อง​นี้​อย่าง​เต็ม​ที่​ ​โดย​สถานี​โทร​ทัศน์​ของ​  ​ออสเตรเลีย​ ​ราย​งาน​ว่า​ ​ทหาร​เรือ​ประจำ​หน่วย​ ​เอ​ช​เอ​็ม​เอ​เอ​ส ซัค​เซ​ส ​ถูก​กล่าว​หาว​่า​จัด​ทำ​     “​สมุด​บัญชี​” ​ราคา​ค่า​ตัว​ของ​ทหาร​หญิง​แต่​ละ​คน​ ​โดย​จะ​ตั้ง​ราคา​สูง​สำหรับ​ผู้​หญิง​ใน​ระดับ​นาย​ทหาร​และ​ผู้​หญิง​รัก​ร่วม​เพศ​ ​อีก​ทั้ง​จะ​เพิ่ม​รางวัล​เป็น​พิเศษ​หาก​ทหาร​เรือ​คน​ใด​มี​เพศ​สัมพันธ์​กับ​ทหาร​หญิง​ใน​สถาน​ที่​แปลก​ ๆ ​เช่น​ ​บน​โต๊ะ​เล่น​พู​ล ​เป็นต้น​

​ประกาศ​ขาย​รูป​โป๊​ของ​แม่​

   
​หนังสือ​พิมพ์​เฮอ​รั​ลด​์ ซัน​เด​ย์​ของ​นิวซีแลนด์​ ​ราย​งาน​ว่า​ ​หนุ่ม​นัก​ศึกษา​วัย​ 18 ​ปี​ ​เปิด​ประมูล​ “​รูป​โป๊​แม่​ของ​ฉัน​” ​จำนวน​ 5 ​ภาพ​ ​บน​เว็บ​ไซ​ต์​เท​รด​มี​ ​เพราะ​ไม่​พอ​ใจ​ที่​แม่​ของ​เขา​ใช้​ให้​ทำ​ความ​สะอาด​โรง​รถ​ ​และ​ขาย​ของ​ที่​ไม่​ต้องการ​บน​เว็บ​ไซ​ต์​ดัง​กล่าว​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ทาง​เท​รด​มี​ได้​ถอด​การ​ประมูล​ดัง​กล่าว​ออก​ใน​วัน​ถัด​มา​ ​แต่​หนุ่ม​นัก​ศึกษา​คน​ดัง​กล่าว​ ​ซึ่ง​ระบุ​เพียง​แต่​ว่า​ชื่อ​ไมเคิล ​ยัง​กลับ​ไป​พยายาม​ขาย​รูป​เซ็ก​ซี่​ ​ของ​แม่​อีก​ชุด​ ​ซึ่ง​หนึ่ง​ใน​นั้น​เป็น​รูป​ที่​เธอ​ใส่​แต่​ชุด​ชั้น​ใน​

​ยอม​รับ​ความ​พ่าย​แพ้​
   
​พรรค​เนชั่นแนล ​แอ​คชั่น ​หรือ​พี​เอ​เอ็น​ ​ซึ่ง​เป็น​พรรค​รัฐบาล​ของ​เม็กซิโก​ ​ยอม​รับ​ความ​พ่าย​แพ้​ใน​การ​เลือก​ตั้ง​สมาชิก​รัฐสภา​เมื่อ​คืน​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา​ ​พร้อม​ทั้ง​แสดง​ความ​ยิน​ดี​ต่อ​พรรค​ปฏิวัติ​สถาบัน​ ​หรือ​พี​อา​ร์​ไอ​ ​ที่​ได้​กลาย​เป็น​พรรค​ใหญ่​สุด​ใน​รัฐสภา​ ​โดย​มี​ส.ส.​มาก​ที่​สุด​ ​ทั้ง​นี้​ ​การ​เลือก​ตั้ง​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา​ ​พรรค​พี​อา​ร์​ไอ​ ​ได้​คะแนน​ร้อย​ละ​ 40 ​เมื่อ​เทียบ​กับ​พรรค​พี​เอ​เอ็น​ของ​ประธานาธิบดี​เฟ​ลิ​เป ​คัล​เด​รอน​ ​ที่​ได้​ร้อย​ละ​ 29

​รถ​ไฟ​สวน​สนุก​ชนก​ัน
   
​เจ้า​หน้าที่​ฝ่าย​ฉุกเฉิน​ของ​สหรัฐ​เปิด​เผย​ว่า​ ​เกิด​เหตุ​รถ​ไฟ​ราง​เดียว​ 2 ​ขบวน​ชนก​ัน​เมื่อ​เช้า​ตรู่​วัน​อาทิตย์​ตาม​เวลา​ท้อง​ถิ่น​ใน​ส่วน​ที่​เป็น​อาณา​จักร​สวน​สนุก​ของ​วอ​ลท์ ดิ​สน​ีย์ เ​วิ​ลด​์   ​ใน​แถบ​ทะเล​สาบ​บัว​นา​ ​วิ​สต​า ​ใน​รัฐ​ฟล​อริ​ดา​  ​ส่ง​ผล​ให้​คน​ขับ​รถ​ไฟ​ราย​หนึ่ง​เสีย​ชีวิต​ ​โดย​ทาง​ ดิ​สน​ีย์​ระบุ​ว่า​ ​เหตุ​การณ์​ดัง​กล่าว​นับ​เป็น​ครั้ง​แรก​ที่​เกิด​การ​ชนก​ั​นข​อง​รถ​ไฟ​ราง​เดียว​ใน​ประวัติศาสตร์​ 38 ​ปี​ของ​สวน​สนุก​แห่ง​นี้​ ​ส่วน​สาเหตุ​ยัง​ไม่​ทราบ​แน่​ชัด​ ​เจ้า​หน้าที่​เขต​ออ​เ​รน​จ์ ​กำลัง​ดำเนิน​การ​สอบ​สวน​อยู่​

​แข่ง​ทำ​ซุป​ข้น​
   
​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ ​มี​การ​แข่ง​ขัน​ทำ​ซุป​ข้น​ประจำ​ปี​ครั้ง​ที่​ 28 ​ใน​ราย​การ​ชอว์​เด​อร​์เฟ​สต​์ ​ซึ่ง​เป็น​ส่วน​หนึ่ง​ของ​บอ​สตัน​ ​ฮา​ร์​เบอร์​เฟ​สต​์  ​งาน​เทศกาล​ประจำ​วัน​ชาติ​สหรัฐ​ของ​เมือง​บอ​สตัน​  ​โดย​งาน​นี้​ ​ผู้​ชนะ​การ​ทำ​ซุป​ข้น​หอย​กาบ​ ​นิ​วอ​ิง ​แลน​ด์ ​ได้​แก่​ เนด ​เด​ไวน์​'ส ​ไอ​ริ​ช ​ผับ​ ​ซึ่ง​ชนะ​เป็น​ครั้ง​ที่​ 3 ​หลัง​จาก​เคย​ชนะ​มา​แล้ว​เมื่อ​ปี​ 2547 ​และ​ 2548  ​สำหรับ​การ​แข่ง​ขัน​นี้​ ​มี​ร้าน​อาหาร​เข้า​ร่วม​ประลอง​ฝี​มือ​ 8 ​แห่ง​ ​คณะ​ผู้​จัด​บอก​ว่า​ ​การ​ทำ​ซุป​ข้น​ดัง​กล่าว​ใช้​หอย​กาบ​ ​ครีม​ ​และ​มัน​ฝรั่ง​ถึง​ 2,000 ​แกลลอน​ ​เพื่อ​ทำเล​ี้​ยง​ฝูง​ชน​ราว​ 10,000 ​คน​

​สะพาน​ถล่ม​
   
​เกิด​เหตุ​สะพาน​ข้าม​สำหรับ​คน​เดิน​เท้า​แห่ง​หนึ่ง​ที่​เมือง​เม​อร​์​ริ​ลล์​วิ​ลล์ ​ใน​รัฐ​อินเดีย​นา​ของ​สหรัฐ​พัง​ถล่ม​ลง​มา​ ​ทำ​ให้​มี​คน​เจ็บ​ 25 ​ราย​  ​ท่ามกลาง​ผู้​คนที​่​เฝ้า​ชม​การ​แสดง​พลุ​แสง​สี​ ​เนื่อง​ใน​วัน​ชาติ​สหรัฐ​เมื่อ​ 4 ก.ค.​ที่​ผ่าน​มา​ ​เจ้า​หน้าที่​ ​กู้​ภัย​ต้อง​นำ​คน​เจ็บ​ส่ง​โรง​พยาบาล​ ​และ​สามารถ​ช่วย​เหลือ​ผู้​ที่​ตก​ลง​น้ำ​ใน​ทะเล​สาบ​ฮิด​เดน​ได้​ราว​ 50 ​คน​ ​แต่​ไม่​มี​ผู้​ใด​บาด​เจ็บ​สาหัส​ ​ตำรวจ​ระบุ​ว่า​ ​ช่วง​ก่อน​เกิด​เหตุ​มี​ประชา​ชน​มาร​วม​ตัว​กัน​ที่​อุทยาน​เพื่อ​ชม​การ​จุด​พลุ​ราว​ 10,000 ​คน​

​การ​เมือง​ฮอน​ดู​รัส    
   
​ยาน​พาหนะ​ของ​ทหาร​หลาย​คัน​ใน​ฮอน​ดู​รัส​ได้​เข้า​ขวาง​กั้น​ทาง​ขึ้น​-​ลง​ของ​เครื่อง​บิน​ที่​สนาม​บิน​นานา​ชาติ​กรุง​เตก​ู​ซิก​ัล​ปา​ ​เพื่อ​ไม่​ให้​นาย​มาน​ู​เอ​ล ​เซ​ลาย​า  ​ประธานาธิบดี​ฮอน​ดู​รัส​ที่​ถูก​ทำ​รัฐประหาร​เมื่อ​ไม่​นาน​นี้​ ​เดิน​ทาง​กลับ​ประเทศ​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ ​หลัง​จาก​ที่​ก่อน​หน้า​นี้​ ​ทหาร​ได้​ปะทะ​กับ​กลุ่ม​ผู้​สนับสนุน​นาย​เซ​ลาย​า​อย่าง​ดุ​เดือด​ ​ทำ​ให้​มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​ 2 ​ราย​ ​บาด​เจ็บ​หลาย​ราย​ ​ขณะ​ที่​ ​นาย​เซ​ลาย​า ​ซึ่ง​ไม่​สามารถ​เดิน​ทาง​กลับ​ฮอน​ดู​รัส ​บอก​ว่า​ ​เขา​จะ​ทำ​ทุก​อย่าง​เพื่อ​กลับ​บ้าน​ให้​ได้​  ​และ​ถ้า​หาก​เขา​มี​ร่ม​ชู​ชีพ​ ​เขา​จะ​กระโดด​จาก​เครื่อง​บิน​ทัน​ที​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น