วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

นนี้ ( 16 ก.พ. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า พิธีฝังศพของราชินีเพลงป๊อบ วิทนีย์ ฮุสตัน จะมีขึ้นในช่วงเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. นี้ ตามเวลาประเทศไทย ( 12.00 น.ของวันเสาร์ ตามเวลาในประเทศสหรัฐ ) โดยจะมีการถ่ายทอดสดจากโบสถ์ แบ๊บติสท์ ในรัฐนิวเจอร์ซีย์  ซึ่งเป็นคริสตจักรที่เธอเคยร่วมเป็นนักร้องประสานเสียงเมื่อครั้งยังเด็ก
 

โดยนางคาโรลีน วิกแฮม ตัวแทนจากฌาปนสถาน นิวอาร์ค ฟิวเนอรัล ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดพิธีศพในครั้งนี้ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ประชาสัมพันธ์ของนักร้องชื่อดังจะเลือกแขกเพียงหนึ่งคนให้เข้าร่วมในพิธีฝังศพ และแขกอีกหนึ่งคนสำหรับทำหน้าที่ถ่ายวีดีโอเพื่อออกอากาศสดต่อสาธารณชน ผ่านจอภาพขนาดยักษ์ที่จะมีการนำมาติดตั้งไว้บริเวณด้านนอกของโบสถ์ นิว โฮป แบ๊บติสท์
 

สำหรับ "วิทนีย์ ฮุสตัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่โรงแรม เบเวอร์ลี ฮิลตัน ก่อนขึ้นแสดงในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่ โดยเจ้าหน้าที่พบสภาพเธอหมดสติอยู่ในอ่างอาบน้ำ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน วิทนีย์ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักร้องที่มีน้ำเสียงทรงพลังที่สุด ด้วยยอดขายซีดีกว่า 170 ล้านแผ่น  ทั่วโลก แต่ในระยะหลังเธอกลับต้องต่อสู้อย่างหนักกับปัญหาการฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สิน และปัญหาชีวิตส่วนตัว
 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้กลับมีแถลงการณ์จาก นาย ซามูเอล ดีไมโอ ผู้บังคับการตำรวจเมืองนิวอาร์ค ว่าจะไม่มีการถ่ายทอดพิธีฝังศพ ตามคำขอร้องจากครอบครัวของราชินีเพลงป๊อบผู้ล่วงลับ
บรรดาแฟนเพลงของวิทนีย์ยังคงรอคอยผลการชันสูตรศพที่อาจต้องใช้เวลาวินิจฉัยนานถึงแปดสัปดาห์ แม้จะมีการคาดเดาจากหลายฝ่ายว่า นักร้องสาวอาจเสียชีวิตจากการดื่มค็อกเทลที่มีส่วนผสมของยาเสพติดและแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากกว่าปกติ
 

อนึ่ง สำนักงานชันสูตรศพแห่งนคร ลอส แองเจลลิส ได้ออกหมายศาลเรียกพบแพทย์ประจำตัวของวิทนีย์ ฮุสตัน  ในการยื่นแสดงประวัติการรักษาทางการแพทย์ รวมถึงประวัติการจ่ายยาให้แก่นักร้องสาว เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบในการชันสูตรศพ และเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุการเสียชีวิตได้อย่างตรงจุด


ด้านนายเอ็ด วินเทอร์ ผู้ช่วยหัวหน้านิติเวชแพทย์ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ หลักฐานทางการแพทย์ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากในการชันสูตรศพ โดยเฉพาะกับคนในวงการบันเทิง เห็นได้จากการวินิจฉัยคดีการเสียชีวิตของดาราสาว       บริททานีย์   เมอร์ฟีย์ ว่าไม่ได้มีสาเหตุมาจากยาเสพติด รวมไปถึงคดีการเสียชีวิตของอดีตราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน ที่เกิดจากการที่นายแพทย์คอนราด เมอร์เรย์ แพทย์ประจำตัว  ทำการรักษาโดยให้ยาเกินขนาด


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น