วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (15 ก.ค.) สำนักข่าวกลาง (เคซีเอ็นเอ) และสถานีโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือ เผยแพร่ภาพนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ เดินทางไปเยี่ยมครูและเด็กที่โรงเรียนอนุบาลเคียงซัง โดยคณะผู้ติดตามรวมถึงหญิงสาววัยประมาณ 20 หรือ 30 ปี ที่เคยปรากฏตัวออกงานเคียงข้างคิม 2 ครั้ง เมื่อช่วงต้นเดือน และการปรากฏตัวครั้งนี้สื่อโสมแดงไม่ยอมเปิดเผยว่าเธอเป็นใครอีกเช่นเคย แต่จากภาพที่เห็น หญิงสาวคนนี้จะเดินใกล้ชิดกับคิม ขณะที่คนอื่นๆ รวมถึงนายจาง ซอง-แต๊ก อาเขยผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงและฐานอำนาจของคิม จะเดินตามห่างๆ

การปรากฏตัวของหญิงสาวนิรนาม ก่อให้เกิดกระแสคาดเดาในวงกว้าง โดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ ซึ่งข่าวบางกระแสระบุว่าเธอคือน้องสาวของคิม แต่สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่รัฐบาลในกรุงโซล ว่า มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่ผู้หญิงคนนี้คือ “ภริยา” ของนายคิม จอง-อึน ซึ่งอยู่ในวัย 20 ปลายๆ และขึ้นครองอำนาจผู้นำประเทศ ต่อนายคิม จอง-อิล บิดา ที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์บางส่วนในเกาหลีใต้ไม่เชื่อว่า ผู้หญิงคนนี้จะเป็น “สุภาพสตรีหมายเลข 1” คนใหม่ของเกาหลีเหนือ เนื่องจากที่ผ่านมาภริยาผู้นำโสมแดง แทบไม่เคยปรากฏตัวให้สาธารณชนได้พบเห็น แต่นายเชือง เซือง-ชาง แห่งสถาบันเซจอง ในเกาหลีใต้ กล่าวว่า เขามั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้คือภริยาของคิม จอง-อึน โดยการปรากฏตัวถือเป็นการสร้างภาพ และสื่อสารต่อประชาชนโดยนัย เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่เป็นฝั่งเป็นฝา มีครอบครัวและมีภรรยา.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น