วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 1 ก.ย. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอส แองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ลูกแมวน้อยเพศผู้ อายุเพียง 5 เดือน ที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังติดอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ที่เดินทางจากจีน มายังรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ โดยปราศจากอาหารและน้ำนานถึง 3 สัปดาห์ พบที่อยู่ใหม่ของมันบนแผ่นดินสหรัฐแล้ว
 

นายแอรอน เรเยซ รองหัวหน้าแผนกควบคุมสัตว์ ของเทศบาลนครลอส แองเจลิส กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า ลูกแมวตัวดังกล่าว ที่เจ้าหน้าที่พากันเรียกง่ายๆว่า “หนีห่าว” ซึ่งหมายถึง สวัสดี ในภาษาจีน จะออกจากโรงพยาบาลสัตว์ ที่มันพักรักษาตัว หลังมีพลเมืองดีพบมันอยู่ภายในตูคอนเทนเนอร์ตู้หนึ่ง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ไปอยู่กับครอบครัวใจบุญจากเขตเรดอนโด บีช ชานนครลอส แองเจลิส ที่แสดงความจำนงมายังโรงพยาบาล ว่าต้องการรับเจ้า หนีห่าว ไปอุปการะ ซึ่งเจ้าหน้าที่คัดเลือกครอบครัวอุปถัมภ์ที่เหมาะสมที่สุด จากจดหมาย และอีเมลที่ส่งเข้ามาสมัครกว่า 80 ฉบับ
 

อย่างไรก็ตาม หนีห่าวยังคงไม่สามารถทรงตัวได้ดี และกล้ามเนื้อฝ่อ อันมีสาเหตุมาจากการขาดการขยับกล้ามเนื้อเป็นระยะเวลานาน ทำให้ยังต้องรับการทำกายภาพบำบัด และต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากสัตวแพทย์
 

ปัจจุบัน หนีห่าว กลายเป็นผู้มีชื่อเสียง มีสื่อมวลชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมายังโรงพยาบาลเพื่อเก็บภาพ และสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่แทบทุกวัน ทำให้ครั้งหนึ่งโรงพยาบาลต้องเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยทีเดียว


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น