วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​วัน​นี้​( 25 ก.ค.) ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​ที่​สำนัก​งาน​เขต​คัน​นาย​าว ​เจ้า​หน้าที่​ได้​เริ่ม​ทยอย​ขน​หีบ​บัตร​เลือก​ตั้ง​ไป​ยัง​จุด​ลง​คะแนน​ใน​พื้น​ที่​ ​โดย​มี​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​ค่อย​อำนวย​ความ​สะดวก​และ​รักษา​ความ​ปลอด​ภัย​ ​เบื้อง​ต้น​สถาน​การณ์​ยัง​ปกติ​

​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​นาย​ประพันธ์​ ​นัย​โกวิท​ ​คณะ​กรรมการ​การ​เลือก​ตั้ง​ด้าน​การ​บริหาร​การ​เลือก​ตั้ง​ ​ได้​ตรวจ​ความ​พร้อม​การ​จัดการ​เลือก​ตั้ง​ที่​ ​สำนัก​งาน​เขต​คัน​นาย​าว ​โดย​มีน​าย​ทวี​ศักดิ์​ ​เดช​เดโช​ ​รอง​ปลัด​ ​กทม​. ​ใน​ฐานะ​ผู้​สนับสนุน​การ​เลือก​ตั้ง​ ​ได้​รับ​มอบ​วัสดุ​อุปกรณ์​ที่​จะ​ใช้​ใน​การ​เลือก​ตั้ง​ซ่อม​สมาชิก​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​ ( ส.ส. ) ​กทม​.​เขต​ 6

​โดย​นาย​ประพันธ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ขณะ​นี้​ทั้ง​ 4 ​เขต​ (​บึง​กุ่ม​ ​คัน​นาย​าว ​หนอง​จอก​ ​คลอง​สาม​วา​ ) ​มี​การเต​รี​ยม​พร้อม​การ​เลือก​ตั้ง​ ​ทั้ง​บุคลากร​และ​วัสดุ​อุปกรณ์​เต็ม​ที่​และ​มี​ความ​เรียบ​ร้อย​ดี​ ​ไม่​มี​อะไร​ที่​น่า​ห่วง​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​เนื่อง​จาก​การ​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​นี้​ ​อยู่​ใน​สถาน​การณ์​ที่​ไม่​ปกติ​ ​จึง​ได้​เตรียม​พร้อม​ใน​เรื่อง​การ​รักษา​ความ​ปลอด​ภัย​เพื่อ​ไม่​ให้​การ​เลือก​ตั้ง​มี​ปัญหา​ ​ส่วน​กรณี​ที่​มูล​นิ​ธ​ี​เอ​เชีย​ตรวจ​สอบ​การ​เลือก​ตั้ง​ ​จาก​ต่าง​ประเทศ​ ​ซึ่ง​มา​จาก​สหรัฐ​อเมริกา​ร​และ​แคน​นาด​า ​ที่​จะ​ขอ​เข้า​สังเกต​การณ์​การ​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​นี้​ ​ตน​ไม่​ห่วง​อะไร​หาก​จะ​มาส​ัง​เก​ตก​า​รณ​์​เลือก​ตั้ง​ ​ใน​ภาวะ​ที่​รัฐบาล​ประกาศ​พ.ร.ก.​ฉุกเฉิน​ ​เมื่อ​มา​แล้ว​จะ​ได้​เข้า​ใจ​สถาน​การณ์​ว่า​เป็น​อย่าง​ไร​ ​ซึ่ง​กก​ต.​ก็​พร้อม​อำนวย​ความ​สะดวก​อย่าง​เต็ม​ที่​ ​ส่วน​การ​นับ​คะแนน​ ​คาด​ว่า​จะ​เป็น​ไป​ด้วย​ความ​เรียบ​ร้อย​ ​โดย​จะ​มี​การ​นับ​คะแนน​ที่​หน่วย​เลือก​ตั้ง​ก่อน​จะ​รวม​คะแนน​ที่​เขต​ ​และ​ออ​นไ​ลน​์​ที่​เขต​คลอ​ลง​สาม​วา​ใน​ฐานะ​เป็น​เขต​แม่​

​นอก​จาก​นี้​ ​กก​ต. ​ได้​ส่ง​นาย​สุทธิ​ชัย​ ​ทวี​ชัย​การ​ ​เลขาธิการ​ ​กก​ต. ​นาย​สุ​พจน์​ ​ไพบูลย์​ ​กก​ต.​กทม​. ​เดิน​สาย​ตรวจ​ความ​พร้อม​การ​จัดการ​เลือก​ตั้ง​ที่​เขต​บึง​กุ่ม​ ​และ​เขต​คลอง​สาม​วา​ ​โดย​นาย​สุ​พจน์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ขณะ​นี้​มี​เรื่อง​ร้อง​เรียน​ ​เข้า​มา​ 1 ​เรื่อง​ ​ซึ่ง​เป็น​เรื่อง​การ​ใส่​ร้าย​ป้าย​สี​ ​แต่​ไม่​ได้​เป็น​การก​ล่า​วหา​ตัว​ผู้​สมัคร​ ​แต่​เป็น​การ​ร้อง​เรียน​กรณี​นาย​เทพ​ไทย​ ​เสน​พงศ์​ ​โฆษก​ ​ประจำ​ตัว​หัว​หน้า​พรรค​ประ​ชิ​ปัตย์ ​ให้​ข่าว​ทำนอง​ว่า​ “​เลือก​คน​ดี​ ​เลือก​พน​ิช ​เลือก​ก่อ​การ​ร้าย​เลือก​ก่อ​แก้ว​ ” ​จน​ทำ​ให้​สมาชิก​พรรค​เพื่อ​ไทย​ร้อง​เรียน​ ​ซึ่ง​ขณะ​นี้​ ​กก​ต.​กทม​. ​ได้​ลง​มติ​กัน​เป็น​ที่​เร​รี​ยบ​ร้อย​แล้ว​ผล​เป็น​เอกฉันท์​ ​และ​ส่ง​ให้​กก​ต. ​กลาง​ ​เมื่อ​สัปดาห์​ที่​ผ่าน​มา​ ​เพื่อ​ให้​กก​ต.​พิจารณา​ชี้​ขาด​ว่า​สม​ควร​จะ​ได้​รับ​ใบ​เหลือง​ ​หรือ​ใบ​แดง​หรือ​ไม่​อย่าง​ไร​ ​คาด​ว่า​ผล​จะ​ออก​มา​หลัง​จาก​เลือก​ตั้ง​เสร็จ​แล้ว​

 
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน