วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สตูล ว่า เมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค. ที่บริเวณสนามโรงเรียนบ้านวังปริง ถนนสายบ้านฉลุง-ละงู หมู่ 1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. นายเดชา ไตรภพ ประธาน นปช.สตูล นายจิรายุส เนาวเกตุ อดีต ส.ส.สตูล  พร้อมกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงกว่า 500 คน ได้เดินทางมาเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อเรื่อง “ชาวสตูลรวมพลังชูธงประชาธิปไตยแก้ไขรัฐธรรมนูญ”


นายจตุพร กล่าวว่า  ที่มาวันนี้ไม่ได้มาเชิญชวนให้เลือกตั้ง เพราะยังเหลือเวลาอีกนาน อยากกระซิบพรรคประชาธิปัตย์ว่าพวกเราอยู่กันครบวาระ แต่ตอนนี้มาหาเสียงล่วงหน้า และอยากจะชวนพรรคประชาธิปัตย์ไปหาเสียงภาคอีสานและภาคเหนือบ้าง ถามว่าเราจะเปลี่ยนแปลงภาคใต้กันอย่างไร เวลานี้ไม่ได้มาต่อสู่เพื่อว่าใครจะชนะอะไรกัน แต่อยากจะเชิญชวนคนใต้มาต่อสู้ทางความคิดกัน มีโอกาสไม่ต้องเสวนากันฝ่ายเดียว แต่ว่ากันกันเลยว่า เราจะพัฒนาภาคใต้กันได้อย่างไร เวทีไหนก็ได้ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์จัดคนมาโต้วาทีกัน ให้ประชาชนภาคใต้ได้ฟังกันเพื่อให้ประชาชนเห็นแก่นแท้ของภาคใต้ว่าทำไมจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง

แกนนำ นปช. กล่าวต่อว่า เพราะถ้าอยู่สภาพกันอย่างนี้การเมืองไร้การแข่งขัน ไร้การต่อสู่ ชีวิตมีแต่ความจืดชืดไม่มีอะไรตื่นเต้นเลยในภาคใต้เลือกตั้งกี่ครั้งก็พรรคประชาธิปัตย์ก็ชนะทุกครั้ง ลอยหน้าลอยตาเข้าไปพูดในสภาสนุกสนาน การพัฒนาที่เป็นรูปธรรมไม่เคยได้ยินจากพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถามว่าเราจะเปลี่ยนความคิดพี่น้องประชาชนได้อย่างไร ขอตอบว่าประชาชนในภาคใต้จะต้องเปลี่ยนความคิด ประชาชนต้องรู้เท่าทัน พวกเราไม่ได้มีหน้าที่มาเปลี่ยนความคิดประชาชนในภาคใต้ แต่ประชาชนในภาคใต้ต่างหากที่จะต้องเปลี่ยนความคิดตัวเองแล้วจะได้เปลี่ยนนักการเมืองให้เป็นนักการเมืองเพื่อต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและเป็นนักพัฒนาภาคใต้อย่างแท้จริง

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน