วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​นายก​ฯ​อภิสิทธิ์​ ​เผย​เตรียม​ปรับ​ ค​รม​.​ใหม่​ 5 ​ตำแหน่ง​ ​คาด​ตรวจ​สอบ​คุณสมบัติ​เสร็จ​ ​นำ​ขึ้น​ทูล​เกล้า​ฯ​วัน​นี้​

​วัน​นี้​(15ม.ค.)​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​การ​ปรับ​ ค​รม​.​ครั้ง​นี้​จะ​มี​ทั้ง​หมด​ 5 ​ตำแหน่ง​ ​โดย​เมื่อ​วัน​ที่​ 14 ม.ค. ​ที่​ผ่าน​มา​ ​นาย​ประจักษ์​ ​แกล้ว​กล้า​หาญ​ ​รม​ช.​คมนาคม​ ​ได้​ยื่น​ใบ​ลา​ออก​จาก​ตำแหน่ง​ ​ถือ​ว่า​เจ้า​ตัว​ได้​แสดง​ความ​จำนง​เอง​ ​ซึ่ง​ทาง​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ ​ส่ง​ราย​ชื่อ​ ​รม​ต.​ใหม่​มา​ให้​แล้ว​ ​และ​อยู่​ระหว่าง​ตรวจ​สอบ​คุณสมบัติ​ ​คาด​ว่า​ภาย​ใน​วัน​นี้​จะ​สามารถ​นำ​ขึ้น​ทูล​เกล้า​ฯ​ได้​

​ด้าน​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​และ​เลขาธิการ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​ ​การ​ปรับ​ ค​รม​.​ว่า​ ​ตน​ได้​รับ​ราย​ชื่อ​การ​เสนอ​ปรับ​ ค​รม​.​จาก​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ ​และ​ได้​ส่ง​ไป​ตาม​กระบวน​การ​เรียบ​ร้อย​แล้ว​ ​โดย​ทาง​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ขอ​ปรับ​ 2 ​ตำแหน่ง​ ​สรุป​แล้ว​การ​ปรับ​ ค​รม​.​ครั้ง​นี้​มี​จำนวน​ 5 ​ตำแหน่ง​ ​คือ​ ​ใน​ส่วน​ของ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ 3 ​ตำแหน่ง​ ​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ 2 ​ตำแหน่ง​ ​ซึ่ง​ตน​คง​ไม่​พูด​ลง​ไป​ลึก​ถึง​ชื่อ​ ​เพราะ​โดย​กติกา​มารยาท​คง​ทำไม​่​ได้​ ​จน​กว่า​ขั้น​ตอน​การ​นำ​ขึ้น​กราบ​บังคม​ทูล​เกล้า​ฯ ​เพื่อ​ทรง​มี​พระ​บรม​ราช​โองการ​โปรด​เกล้า​ฯ​แต่ง​ตั้ง​ก่อน​ ​ตอน​นี้​ตน​คง​ไม่​สามารถ​พูด​ได้​ ​ต้อง​ขอ​ภัย​ ​ไม่​ได้​มี​เจตนา​จะ​ปิด​บัง​อะไร​

​ต่อ​ข้อ​ถาม​ก่อน​หน้า​นี้​นายก​ฯ​บอก​ว่า​ปรับ​แค่​ 4 ​ตำแหน่ง​เท่า​ที่​จำ​เป็น​ ​แต่​ตอน​นี้​ทำไม​กลาย​เป็น​ 5 ​ตำแหน่ง​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​คง​เป็น​เรื่อง​ภาย​ใน​ของ​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ ​ซึ่ง​ตน​คิด​ว่า​ท่าน​นายก​ฯ​ก็​คง​เคารพ​ใน​กระบวน​การ​ของ​แต่​ละ​พรรค​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน