วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้เกิดกรณีของกลุ่มที่ใช้รูปโปรไฟล์ตัวเองเป็นรูปหน้ากาก "กาย ฟอว์กส์" จากภาพยนตร์เรื่อง "วี ฟอร์ เวนเดตตา" ออกปฏิบัติการ แสดงความคิดเห็นต่อต้านการบริหารงานของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ในเว็บไซต์เฟซบุ๊ค ซึ่งเข้าไปเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นลักษณะนี้ในเฟซบุ๊กของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี, นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของพ.ต.ท.ทักษิณ  ทำเนียบรัฐบาลที่ใช้ชื่อว่า “ไทยคู่ฟ้า Thai Khu Fah” และพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(26 พ.ค.) ได้มีผู้ใช้รูปหน้ากาก "กาย ฟอว์กส์" เขียนข้อความในเว็บไซต์เฟซบุ๊คของพรรคเพื่อไทย ว่า "ขณะนี้กองทัพประชาชนได้ลุกขึ้นมาแล้ว ข้าขอประกาศว่า ข้าจะล้มล้างระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย" จากนั้นไม่นานก็ได้มีคนเขียนข้อความในลักษณะเดียวกันเพิ่มมากขึ้น แต่กลับมีผู้ที่อ้างว่าเป็นพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชื่อเฟซบุ๊คว่า “Thaksin Shinawatra” เข้ามาเขียนข้อความต่อว่าทีมงานของพรรคเพื่อไทยอย่างรุนแรง ว่า “พวกโง่ๆ เพจพรรคแท้ๆ ยังปล่อยให้พวกสวะมันเข้ามาหยาม” เวลาต่อมา เฟซบุ๊คของพรรคเพื่อไทยได้ลบข้อความดังกล่าวออกไปแล้ว

ขณะที่ ฝ่ายแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น เฟซบุ๊กของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ "บก.ลายจุด" ได้เขียนข้อความว่า "หน้ากาก วี กาย ฟอว์กส์ ที่ถูกนำมาใช้อีกครั้งคือกลุ่ม occupy wall street หมายถึง We are 99 % แต่เมืองไทยหมายถึงพวกแพ้เลือกตั้ง" นอกจากนี้ ได้มีสมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊คคนหนึ่งที่ชื่อว่า “บาลแดง เรดเนอร์ส” แสดงภาพหน้ากากสีแดงและมีรูปหน้าเหลี่ยมเหมือนกับพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเลียนแบบหน้ากาก "กาย ฟอว์กส์".


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน