วันศุกร์ 27 กุมภาพันธ์ 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 14 ก.พ.) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตสลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี อาทิ นายวราเทพ รัตนากร รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว. มหาดไทย  ได้เดินทางมายังหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ กับสถาบันกาารเงิน

โดย น.ส. ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ในโอกาศวันวาเลนไทน์ ขอเป็นตัวแทน คณะรัฐมนตรี ส่งความรักความปราถนาดีไปสู่คนไทยทั้งประเทศ ซึ่งไม่มีอะไรสุขใดเท่ากับการเห็นประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี มีความเข้มเข็ง มีอาชีพที่มั่คคงเลี้ยงครอบครัวได้ตลอดไป ที่ผ่านมาเคยมีการโอนเงินกองทุนให้กับหมู่บ้านต่างไปแล้ว หลายชมชนประสบความสำเร็จ มีเงินเพิ่มขึ้นในกองทุนเป็นจำนวนมาก นี่คือวัตถุประสงค์ของรัฐบาลที่อยากให้ประชาชนได้ตัดสินใจในการใช้เงินกองทุนหมุนเวียนสร้างความเจริญให้กับชมชุน โอกาสนี้ขอขอบคุณสถาบันการเงินที่เข้ามาเปิดปฏิบัตรการสถาบันการเงินชุมชนเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อเป็นโอกาสสร้างความเข้มเข็งให้ชุมชน และในวันนี้มีจำนวนกองทุนเพิ่มมากขึ้น ครั้งนี้ก็จะมีการโอนเข้าไปอีก 15,027 กองทุน เป็นเงิน 15,027 ล้านบาท ให้กับชุมชนและหมู่บ้าน ทั้งนี้ต้องการให้เงินถึงมือประชาชนโดยเร็วให้สมาชิกใช้สิทธิกู้ยืมขยายโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพชมชุนให้แข็มเข็งต่อไป

นายกฯกล่าวต่อว่า เป้าหมายของรัฐบาลอยากเพิ่มเติมกองทุนที่ประสบความสำเร็จ และเข้มเเข็งให้มากขึ้นเพื่อยกระดับให้เป็นสถาบันการเงินของชมชน อย่างน้อย กองทุนละ 1 แห่ง  หรือ ตำบลละ 1 แห่ง โดยตั้งเป้าไว้ 10,000 แห่งทั่วประเทศ จากนั้น นายกและคณะได้เดินพบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน