วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่บริเวณสนามหญ้าด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ได้ มีการเตรียมยุทโธปกรณ์ เพื่อจัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 ของกองทัพบก โดยนำเฮลิคอปเตอร์เอนกประสงค์แบล็คฮอว์ก เฮลิคอปเตอร์เอนกประสงค์ เบลล์ 212 และเฮลิคอปเตอร์ทั่วไป เอ็มไอ 17 ที่เข้าประจำการล่าสุด รวม 3 ลำนำมาจัดแสดงให้เด็กและเยาวชนได้เยี่ยมชม โดยอนุญาตให้เข้าไปภายในห้องโดยสารได้
 

นอกจากนี้กองทัพบกได้ลำเลียงยานพาหนะใช้ในราชการสนามรุ่นต่าง ๆ  อาทิ  ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 20 มิลลิเมตร วัลแคน, ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 40 มิลลิเมตร เอ็ม42, รถเรดาร์แจ้งเตือนภัยระดับต่ำ, รถสายพานลำเลียงพล ที85,  รถเกราะล้อยาง 4คูณ4 เรวา จากประเทศแอฟริกาใต้ และปัจจุบันนำไปประจำการในจังหวัดชายแดนภาคใต้นำมาแสดงโชว์ด้วย
ขณะเดียวกันยังได้นำรถสายพานลำเลียงพล เอ็ม113 เอ2 และรถถังเบา 21 สกอร์เปี้ยน ที่เคยใช้ในสงครามเวียดนาม เมื่อปี 2518 และปัจจุบันยังใช้การได้มาแสดง อีกทั้งยานเกราะล้อยาง บีทีอาร์ ทรีอีวัน จัดซื้อจากประเทศยูเครนรุ่นล่าสุดมาแสดงเช่นกัน นอกจากแสดงยุทโธปกรณ์ทางทหารแล้ว หน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกและภาคเอกชนยังได้จัดบูทกิจกรรม เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วม โดยมีการเตรียมของรางวัลไว้ให้กับเด็กๆที่มาร่วมงานในวันที่ 12 ม.ค.นี้ อย่างมากมาย.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน