วันศุกร์ 6 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดข่อย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้มีพิธีรดน้ำศพนายไพโรจน์ สกิดใจ อายุ 73 ปี บิดาของ "ป๋อ" ณัฐวุฒิ สกิดใจ พระเอกชื่อดังคนเพชรบุรี โดยมีนายยุทธ อังกินันท์ นายกเทศมนตรีเมืองเพชร เป็นประธาน หลังจากเสร็จพิธีรดน้ำศพ คณะสงฆ์และญาติช่วยกันนำร่างบิดาของพระเอกคนดังบรรจุใส่โลงเพื่อตั้งสวดบำเพ็ญกุศลตามศาสนาเป็นคืนแรกตั้งแต่เวลา 19.30 เป็นต้นไป

นางประเพ็ญ สกิดใจ อายุ 72 มารดาของพระเอกชื่อดัง กล่าวว่า นายไพโรจน์ สกิดใจ เป็นโรคไตกับมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว  เมื่อคืนที่ผ่านมามีอาการหอบมาก ให้พ่นยาและฉีดยาแล้วอาการก็ยังไม่บรรเทา กระทั่งประมาณตอนตี 5 ก็จากไป

"ตอนนี้พี่ป๋อไปเกาหลีและจะขึ้นเครื่องบินกลับวันนี้ พี่ป๋อทราบว่าคุณพ่อเสียตั้งแต่ตอนเช้าแล้วเลยรีบกลับมา ก่อนหน้านี้พี่ป๋อก็แวะมาเยี่ยมพ่อตลอด สำหรับพิธีกำหนดสวดบำเพ็ญกุศลกี่คืนนั้นรอพี่ป๋อกลับมาก่อน ตามใจพี่ป๋อ "มารดาพระเอกดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศช่วงรดน้ำศพมีเพียงบรรดาญาติและคนสนิทของบิดาและครอบครัวของป๋อ จำนวนไม่มาก และยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่ทราบข่าวต่างแวะมาแสดงความเสียใจและหวังว่าจะได้เจอดาราแต่ก็พบกับความผิดหวังเพราะยังไม่มีใครมาจึงแยกย้ายกันกลับ

ด้าน "ป๋อ" ณัฐวุฒิ ได้โพสต์ภาพกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “7 ปี…กับการต่อสู้กับโรคร้ายนานาชนิด ผ่านมาหลายสนามรบ ร่วมรบกันมายาวนาน ทุกสงครามพ่อไม่เคยยอมแพ้ ผมเชื่อเสมอว่าพ่อไม่เป็นอะไรง่าย ๆ หรอก พ่อผมเก่ง พ่อผมเป็นนักสู้ครับ แต่ในที่สุด…. วันที่เรากลัวที่สุดก็มาถึงจนได้ สงสารแม่มากที่สุด ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ นักรบไพโรจน์ สกิดใจ ไม่ได้ไปไหน ท่านยังอยู่กับพวกเราชาวสกิดใจเสมอและตลอดไป….ผมรักพ่อนะครับ”


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น