วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดข่อย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้มีพิธีรดน้ำศพนายไพโรจน์ สกิดใจ อายุ 73 ปี บิดาของ "ป๋อ" ณัฐวุฒิ สกิดใจ พระเอกชื่อดังคนเพชรบุรี โดยมีนายยุทธ อังกินันท์ นายกเทศมนตรีเมืองเพชร เป็นประธาน หลังจากเสร็จพิธีรดน้ำศพ คณะสงฆ์และญาติช่วยกันนำร่างบิดาของพระเอกคนดังบรรจุใส่โลงเพื่อตั้งสวดบำเพ็ญกุศลตามศาสนาเป็นคืนแรกตั้งแต่เวลา 19.30 เป็นต้นไป

นางประเพ็ญ สกิดใจ อายุ 72 มารดาของพระเอกชื่อดัง กล่าวว่า นายไพโรจน์ สกิดใจ เป็นโรคไตกับมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว  เมื่อคืนที่ผ่านมามีอาการหอบมาก ให้พ่นยาและฉีดยาแล้วอาการก็ยังไม่บรรเทา กระทั่งประมาณตอนตี 5 ก็จากไป

"ตอนนี้พี่ป๋อไปเกาหลีและจะขึ้นเครื่องบินกลับวันนี้ พี่ป๋อทราบว่าคุณพ่อเสียตั้งแต่ตอนเช้าแล้วเลยรีบกลับมา ก่อนหน้านี้พี่ป๋อก็แวะมาเยี่ยมพ่อตลอด สำหรับพิธีกำหนดสวดบำเพ็ญกุศลกี่คืนนั้นรอพี่ป๋อกลับมาก่อน ตามใจพี่ป๋อ "มารดาพระเอกดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศช่วงรดน้ำศพมีเพียงบรรดาญาติและคนสนิทของบิดาและครอบครัวของป๋อ จำนวนไม่มาก และยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่ทราบข่าวต่างแวะมาแสดงความเสียใจและหวังว่าจะได้เจอดาราแต่ก็พบกับความผิดหวังเพราะยังไม่มีใครมาจึงแยกย้ายกันกลับ

ด้าน "ป๋อ" ณัฐวุฒิ ได้โพสต์ภาพกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “7 ปี…กับการต่อสู้กับโรคร้ายนานาชนิด ผ่านมาหลายสนามรบ ร่วมรบกันมายาวนาน ทุกสงครามพ่อไม่เคยยอมแพ้ ผมเชื่อเสมอว่าพ่อไม่เป็นอะไรง่าย ๆ หรอก พ่อผมเก่ง พ่อผมเป็นนักสู้ครับ แต่ในที่สุด…. วันที่เรากลัวที่สุดก็มาถึงจนได้ สงสารแม่มากที่สุด ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ นักรบไพโรจน์ สกิดใจ ไม่ได้ไปไหน ท่านยังอยู่กับพวกเราชาวสกิดใจเสมอและตลอดไป….ผมรักพ่อนะครับ”


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น