วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (10 พ.ย.)  พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประกอบ แสงพริ้ง รอง ผกก.ปป. พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฐปณัธ ชญาณพัฒน์ สว.สส. และกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว พระฐิติพงษ์ พรหมเจริญ หรือปาล์ม อายุ 25 ปี พระลูกวัดสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งพื้นที่อำเภอสัตหีบ มีภูมิลำเนาเลขที่ 171/4 ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถาน มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาบ้า และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ของกลาง สร้อยคอทองคำรูปพรรณหนัก 4 บาท 1 เส้น ข้อมือหนัก 2 บาท 1 เส้น อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อบาเร็ตต้า 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด เงินสด 86,300 บาท ยาบ้า 2 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาบ้า

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา พระกิดาพร อำนวยพรสวัสดิ์ อายุ 50 ปี พระพี่เลี้ยงผู้ต้องหา มีบ้านพักเลขที่ 134/70 ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ว่าถูกคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านพัก โดยได้ทรัพย์สินไปเป็นทองรูปพรรณ 2 เส้น น้ำหนักรวม 6 บาท และอาวุธปืน 1 กระบอก จึงได้สืบสวนหาข่าวจนทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัยคือ พระฐิติพงษ์ ผู้ต้องหา เบื้องต้น ได้ทำการตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง และตรวจค้นในตัวพบยาบ้า 2 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในอังสะ จึงได้ให้เจ้าอาวาสทำการสึก ก่อนจะนำตัวไปตรวจค้นในกุฏิพบสมุดบัญชีเงินฝากมียอดเงิน 80,000 บาท โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้มาจากการนำทองรูปพรรณที่โจรกรรมมาจากบ้านของพระกิดาพร ไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในตลาดบางพระ และตลาดบ้านฉาง ส่วนอาวุธปืนได้นำไปซุกซ่อนไว้ข้างในห้องเก็บของศาลาวัด

สอบสวน นายฐิติพงษ์ พรหมเจริญ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้บวชพรรษามาพร้อมกับพระกิดาพร จนมีความสนิทสนมกัน และเมื่อต้นเดือนตุลาคมได้ไปฉันภัตรหารเพลที่บ้านหลังเกิดเหตุ จึงรู้ว่าภายในบ้านมีทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก ประกอบกับขณะจำพรรษาอยู่ในวัด ได้รู้จักกับหญิงสาวพนักงานเทศบาลแห่งหนึ่งทางเฟสบุ๊ค และโทรศัพท์คุยจีบกันมานานเกือบ 3 เดือน จนสนิทสนม และตกลงจะคบหากันหลังลาสิขา ก่อนเกิดเหตุฝ่ายหญิงได้มาขอเงิน 20,000 บาท บอกจะไปรักษาสิวที่หลัง ทำให้ต้องดิ้นรนหาเงิน จึงวางแผนลักทรัพย์โดยเข้าไปขโมยกุญแจบ้านของ พระกิดาพร ขณะไปออกกิจนิมนต์ พอตกดึกของคืนเกิดเหตุ ได้ย่องออกจากวัดไขกุญแจบ้านบุกเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน ก่อนนำไปขายเอาเงินไปให้แฟนสาวรักษาสิว เพราะหากไม่มีเงินให้ เกรงว่าฝ่ายหญิงจะตีจาก..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น