วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 22.00 น.วันนี้( 16 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดสะแก หมู่ 7 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา มีการจัดงานทำบุญครบรอบวันมรณภาพหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก และเป็นเกจิชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและประชาชนทั่วไป ซึ่งงานมีขึ้นในวันที่ 17 ม.ค. พบว่ามีประชาชนจำนวนมากมานอนอยู่บริเวณโดยทั่วไปรอบวัด ทั้งนี้จากการสอบถามส่วนใหญ่มีทั้งคนพื้นที่และคนต่างจังหวัด ซึ่งสาเหตุที่ประชาชนส่วนใหญ่มาปักหลักนอนกันจำนวนมากเช่นนี้ เนื่องจากต้องการที่จะรับวัตถมงคลที่ระลึกงานครบรอบวันมรณะภาพของหลวงปู่ดู่ โดยเฉพาะแหวนหลวงปู่ดู่ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และมีการแจกเป็นประจำทุกปี

โดยประชาชนเริ่มทยอยกันเดินทางมาที่วัดตั้งแต่ 15.00 น.วันเดียวกันนี้ และคาดว่าจะทยอยกันเข้ามาที่วัดมากขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่เวลา 01.00 น.วันที่ 17 ม.ค. ซึ่งเป็นวันทำบุญครบรอบการมรณะของหลวงปู่ นอกจากมีประชาชนมานอนรอแล้ว ยังมีการตั้งโรงทานจำนวนมาก เพื่อเลี้ยงญาติโยมที่มาร่วมงาน  นางบุบผา แซ่เลี้ยง อายุ 59 ปี กำนัน ต.ธนู เปิดเผยว่าปกติทุกปีก็จะมีประชาชนมารอรับวัตถุมงคลในวันมรณะภาพของหลวงปู่เป็นประจำ ซึ่งในการทำบุญทุกปีก้จะมีแหวนของหลวงปู่ดุ่ซึ่งเป็นแบบเดียวกับสมัยที่ท่านทำออกมาแจกให้กับประชาชน โดยปีนี้ทำไว้ 1 หมื่นวง และจะเริ่มแจกในเวลา 09.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งจะมีประชาชนมารอกันนับหมื่นคน

สำหรับหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ หรือพระพรหมปัญโญ มรณภาพเมื่อวันพุธที่ 17 ม.ค. 2533 เวลา 05.00 น.รวมอายุ 85 ปี 8 เดือน 65 พรรษา เป็นพระปฎิบัติสายวิปัสสนากรรมฐานมีเครื่องรางของขลังเป็นพระเหรียญ พระเครื่อง ตะกรุด และแหวนรุ่นต่างๆเป็นที่เลื่องลือจนเป็นที่นิยมของบรรดานักสะสมทั่วไป


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น