วันอาทิตย์ 1 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 16 ม.ค.) พันเอกหญิงวัลภา กาญจนะ รักษาการนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตามที่จังหวัดหนองบัวลำภู  ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ส่วนราชการ องค์กรภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน ร่วมใจกันกำหนดการจัดงานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช-กาชาดหนองบัวลำภู-ปลอดเหล้า ประจำปี 2556 ขึ้น ระหว่างวันที่ 18-27 มกราคม 2556 รวม 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณสวนสุขภาพสนามนเรศวร อำเภอเมืองหนองบัวลำภู

โดยพิธีเปิดงานในวันที่ 18 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไปจะมีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดหนองบัวลำภู อาทิ ศาลหลักเมือง ศาลเจ้าปู่หลุบ  หลังจากนั้นจะเป็นพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถวายราชสักการะ รำบวงสรวงของผู้นำกลุ่มสตรี และพิธีเปิดงานที่ ณ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สนามนเรศวร อ.เมืองหนองบัวลำภู  และทุกคืนก็จะมีกิจกรรมการแสดง การประกวด การแข่งขันกีฬา และการจัดนิทรรศการภายในตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน และที่ผ่านมาจังหวัดหนองบัวลำภู และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ต้องขอขอบพระคุณหัวหน้าส่วนราชการทั้งในระดับจังหวัด อำเภอ ผู้นำองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนและคหบดีภายในจังหวัด ที่ได้นำสิ่งของมีค่าต่าง ๆ มาบริจาค อาทิ รถจักยานยนต์ จักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า พัดลม ผ้าห่มและของใช้เบ็ดเตล็ดมากมายบริจาคให้กับร้านมัจฉากาชาด ตามโครงการรวมน้ำใจสู่กาชาด เพื่อนำไปเป็นของรางวัลที่ร้านมัจฉากาชาด ซึ่งจัดให้มีขึ้นเพื่อนำไปออกรางวัลในร้านมัจฉากาชาด ภายในงาน”สักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช-กาชาดหนองบัวลำภู” ประจำปี 2556 ซึ่งกิจกรรมภายในงานนอกจากจะมีการออกร้านกาชาด การออกรางวัลมัจฉากาชาด การจัดนิทรรศการของส่วนราชการต่าง ๆแล้วยังมีการสาธิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ดีเด่นในจังหวัดมาจำหน่าย และการแสดงบนเวที
 

ทางด้านนางสาวมณี  เมืองกระจ่าง เสมียนตราจังหวัดหนองบัวลำภู ในฐานะเหรัญญิกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช-กาชาดหนองบัวลำภู ประจำปี 2556 สำนักงานคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ต้องการหารายได้ไว้ช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติและผู้ยากไร้ขาดแคลนทุนทรัพย์และกิจกรรมสาธารณกุศลอื่น ๆ สำหรับรางวัลภายในร้านมัจฉากาชาดซึ่งในแต่ละคืน สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด จะทยอยออกรางวัลในแต่ละคืนจนกว่าของรางวัลจะหมด

สำหรับปีนี้ก็เช่นเดียวกันคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ได้กำหนดออกรางวัลในคืนสุดท้ายของงาน ณ เวทีกลางอาคารกาญจนาภิเษก สนามนเรศวร โดยรางวัลที่ 1 ได้แก่รถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักษณ์ วีโก้ แชมป์ จำนวน 1 รางวัล ส่วนรางวัลที่ 2 เป็นรถไถเดินตาม จำนวน 3 รางวัล รางวัลที่ 3 เป็นรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 รางวัล ส่วนรางวัลที่ 4 – 7 เป็นรางวัลสร้อยคอทองคำ โทรทัศน์สี ตู้เย็น รถจักรยานสองล้อ รวมถึงรางวัลเลขท้ายเป็นหม้อหุ้งข้าวไฟฟ้า พัดลมตั้งโต๊ะ รวมเกือบ 1,000 รางวัล สำหรับสลากกาชาดปีนี้ยังจำหน่ายในราคาใบละ 50 บาท เท่านั้น หากท่านโชคดีอาจได้เป็นเจ้าของรถยนต์และรางวัลอื่นๆอีกอย่างคุ้มค่าราคา  จึงอยากเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดใกล้เคียงได้มาเที่ยวงานประจำปีของจังหวัดหนองบัวลำภูให้มากๆ และซื้อสลากกาชาดได้ที่เสมียนตราจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ และทุกวันทุกคืนผู้มาเที่ยวงานนอกจากจะเที่ยวชมฟรีแล้ว ยังได้กุศลหากท่านแวะมาที่ร้านมัจฉากาชาด มีโอกาส ลุ้นรับโชคจากร้านมัจฉากาชาดและของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น