วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. หลังจากมีการโพสต์คลิปวีดิโอที่ชื่อว่า "C8 กรมศุล ตบแก้วหูฉีก" ลงในเว็บไซต์ยูทูป ปรากฏว่าได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก ล่าสุดอธิบดีกรมศุลกากร ได้สั่งย้ายด่วนนายสมบัติ เจ้าหน้าที่ระดับ 7 คนดังกล่าว ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้าด่านตรวจออกจากพื้นที่แล้ว

 

สำหรับคลิปวีดิโอดังกล่าว เป็นภาพจากกล้องภายในสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณจุดตรวจสัมภาระภายในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบตามปกติ แต่เมื่อมาถึงชายคนหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจตามปกติ ชายคนนี้กลับไม่ยอม โดยยกบัตรให้ดู และใช้มือตบไปที่ศรีษะเจ้าหน้าที่ครั้งหนึ่งและดุด่าเจ้าหน้าที่ แล้วใช้มือตบไปที่หูเจ้าหน้าที่ทั้งสองข้าง แล้วพยายามให้เจ้าหน้าที่ดูบัตรของตนว่าเป็นใคร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอโทษ และคนรอบข้างจึงพยายามอธิบาย

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.youtube.com เจ้าของคลิปผู้โพสต์วีดีโอนี้มีชื่อว่า BilingualThailand  และยังได้เขียนข้อความใต้คลิปวีดีโอว่า "น่าสมเพชคนเหล่านี้จริง ๆ ยิ่งมีหน้าที่การงานสูงแต่จิตใจต่ำทราม ไม่เคยเข้าใจกฏกติกามารยาททางสังคม แก่เพราะกินข้าวจริงๆ กับคนไทยด้วยกันทำเป็นกร่าง พอออกต่างประเทศอะไรก็ยอมเค้าหมด..อนาถ" ซึ่งภาพที่ถ่ายในวีดีโอถูกถ่ายเมื่อวันที่ 8/1/55 มีความยาว 1.14 วินาที


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น