วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 

วันที่ 11 ก.ย.พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.ท.อรุณ ร่มศรีนวน รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สว.สส. พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข สวป.ร.ต.ท.อภิชษฐ์ วิบุตร รอง.สว.สส.พร้อมพวก ได้นำหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ 137/2556  ลงวันที่ 29 ส.ค.56 ในข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันเพื่อกระทำความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด และสนับสนุนหรือ ช่วยเหลือในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในความผิด ฐาน ร่วมกันมียาเสพติด ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) ไว้ในครอบครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำหมายศาลและกำลัง บุกเข้าจับกุมนาย สมยศ สินจนสูตร์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ ภูมิลำเนา จ.ชุมพร โดยเข้าจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้น จากการตรวจค้น พบอุปกรณ์ในการเสพพยาไอซ์ 1 ชุด เงินสด 140,000 บาท รถยนต์ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน พข-9951 สุราษฎร์ธานี รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีฟ้า ทะเบียน ควพ-185 สุราษฎร์ธานี บัตรเครดิต และสลิปการโอนเงิน จากธนาคารกรุงเทพ กว่า 300,000 บาท รวมมูลค่าทั้งทรัพย์สินและเงินมีมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนบาท)

และได้นำตัวผู้ต้องไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เกาะสมุย เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายสมยศ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่า สมุดธนาคารเป็นของตนจริง แต่เพื่อนได้ขอยื่มสมุดบัญชีธนาคารไปเพื่อใช้ในการโอนเงิน แต่ไม่ทราบว่าเพื่อนเอาสมุดบัญชีไปเพื่อโอนเงินค่ายาเสพติดในสมุดของตน ส่วนอุปกรณ์ ในการเสพยาเสพติดที่พบในบ้านเป็นของตนเอง ที่ไว้เสพเท่านั้น ผู้ต้องหากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุมยาดสพติด จากนายสาย ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายสมยศ ยึดของยาเป็นยาไอซ์ และนายสาย ให้การซัดทอด มาที่นายสมยศ ว่านายสมยศ เป็นผู้เดินสมุดบัญชีในการฝากถอนค่ายาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายศาล เข้าจับกุม นายสมยศ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  ผกก.สภ.เกาะสมุย กล่าว..///

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น