วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้(23 พ.ค.55) ที่ห้องพนมดงรัก โรงแรมทองธารินทร์ อ.เมืองสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการแถลงข่าว  เปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย  สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม

 

ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เตรียมเปิดการประมูลหมายเลข ทะเบียนรถสวย ในหมวดอักษร  กจ (กอไก่ -หมายถึงกิจการงานมั่นคง  จอจาน-หมายถึง เจริญรุ่งเรือง)  จำนวน 301  หมายเลขทะเบียน ในวันที่ 9-10 มิถุนายน 2555 ที่โรงแรมทองธารินทร์ ในเมืองสุรินทร์ โดยหมายเลขทะเบียนรถยนต์  ที่นิยม กันเป็นอย่างมาก เช่น กจ 9999 ,กจ 5555 ,กจ 8888 ,กจ 3333  ,กจ 7777 หมายเลขทะเบียนเหล่า จะมีการประมูลในราคาที่สูงมาก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ คาดว่าจะมีรายได้จากการประมูล หมายเลขทะเบียนรถสวย ในหมวกอักษร กจ ไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งรายได้ จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)

 

ซึ่งจะนำมาใช้ในการรณรงค์การใช้รถจักรยานยนต์ของสถานศึกษาอย่างปลอดภัย ,จัดประกวดโครงการ สถานศึกษาร่วมใจ สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ,โครงการ “ขนส่งสัญจร สอนน้องใช้รถใช้ถนน” นำไปจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยจากรถ ,โครงการ “สร้างนักขับรถมืออาชีพ”

 

นางสาวดวงแข ธรรมครุฑ  นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์  ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก หมวดอักษร กค   ในปี 2549 ได้เงินจากประมูล หมายเลขสวย 12 ล้าน 3 แสนกว่าบาท  ครั้งที่ 2 หมวดอักษร กง  ในปี 2553 ได้เงินจากการประ หมายเลขสวย 18 ล้าน 3 แสนกว่าบาท และ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในหมวดอักษร กจ สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ ตั้งเป้าจะมีรายได้ไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท ขณะนี้ได้มีการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชน เข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งนี้ให้มากที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ ขนส่งจังหวัด ขนส่งสาขา ได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ ผู้สนใจติดต่อสอบถาม ลงทะเบียนเข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ โทรศัพท์ 044-514102 ต่อ 14 ฝ่ายทะเบียนรถ


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น