วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 วันนี้ 10 พ.ค. ที่สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดงาน OTOP ภูมิภาค “ช็อปเบิกบานใจ พลังภูมิปัญญาไทย 4 ภาค” มี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวแสดงถึงความมุ่งมั่นจะพัฒนา ส่งเสริม ผลิตภัณฑ์ชุมชน ในงานมีกิจกรรมมากมาย ประชันภูมิปัญญาจากทุกทิศทั่วไทย พร้อมชมการสาธิตทำผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ผลิตภัณฑ์OTOP หวังหนุนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเมืองช้างให้คึกคัก
 

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ กล่าวหลังเปิดงานว่า การจัดจำหน่ายและการพัฒนาสนค้าโอท็อป เป็นนโยบายที่สำคัญอีกทางหนึ่งของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีได้เน้นเป็นอย่างมาก ซึ่งปีที่ผ่านมามียอดสูงถึงเก้าหมื่นกว่าล้าน ในปีนี้เลยตั้งเป้าเพิ่มอีก 10% เป็นเงินถึงหนึ่งแสนล้านบาท

สำหรับการจัดงาน OTOP ภูมิภาค มีกำหนดการจัดทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นที่ภาคใต้เป็นแห่งแรก และจะเดินสายจัดทุกภูมิภาคทั่วประเทศและงาน OTOP ภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์ ในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการให้มีช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เพิ่มมากขึ้น และได้เปิดโอกาสให้จังหวัดสุรินทร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักและที่สำคัญคือการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในของจังหวัดสุรินทร์อีกทางหนึ่ง
ภายในงานจะได้ช็อปแบบเต็มอิ่มกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ กว่า 300 ร้านค้า รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ OTOP หลากหลายประเภท เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของกิน ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก สมุนไพรและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการประชันภูมิปัญญาไทยจากทั่วทุกภูมิภาค พร้อมชมการสาธิตทำผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ผลิตภัณฑ์ OTOP และยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมบันเทิง และเกมการแสดงต่าง ๆ ภายในงานอีกด้วย  โดยงาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสุรินทร์จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 14 พ.ค. เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น