วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

กรณีอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคล มิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีม่วง หมายเลขทะเบียนป้ายแดง บ-2980 กทม. เสียหลักชนแบริเออร์กั้นทางช่วงบริเวณทางขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ หน้าโรงกษาปณ์ หลักกม.ที่ 24 + 400 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ส่งผลให้ น.ส.สุชาดา  ภู่โค หรือน้องแป้ง อายุ 23 ปี ชาวพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลของทีมชาติไทย และนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ และ น.ส.ณัฐิญา  บัวผุด อายุ 22 ปี เสียชีวิต ขณะที่ น.ส.กัญญารัตน์  พันกลั่น อายุ 22 ปี และหญิงไม่ทราบชื่ออายุ 20-25ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (12 เม.ย.) นางสุวรรณา ภู่โค อายุ 51 ปี มารดาของ น.ส.สุชาดา หรือน้องแป้ง  เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อทำเรื่องขอรับศพบุตรสาวกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พร้อมเปิดเผยด้วยอาการเศร้าโศกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมาบุตรสาวได้เดินทางไปเรียนตามปกติ ไม่มีรางบอกเหตุร้ายอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.ลูกสาวได้โทรศัพท์มาขออนุญาติไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์กับเพื่อน จนมาทราบอีกครั้งว่าบุตรสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว

นางสุวรรณา กล่าวเพิ่มเติมว่า น้องแป้งเป็นบุตรสาวคนที่ 2 จากบุตรทั้งหมด 3 คน  ปกติเป็นเด็กดี ชอบเล่นกีฬาบาสเกตบอลเป็นชีวิตจิตใจ กระทั่งได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยตั้งแต่อายุ 16 ปี  และรับใช้ทีมชาติไทยในตำแหน่งเซ็นเตอร์ มาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา เพราะบุตรสาวมีความสูงถึง184 ซม. จึงได้เปรียบคู่ต่อสู้ ทั้งนี้ยังได้เดินทางไปเรียนภาษาต่างประเทศร่วมกับทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยถึงต่างประเทศบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่กลับจากการแข่งขันน้องแป้งจะนำเหรียญรางวัลที่ได้รับจากการแข่งขันมาแขวนไว้ที่หัวตะปูที่ตอกไว้กับเสากลางบ้านเสมอ หลังจากนี้ไปคงไม่มีภาพเช่นนั้นอีกแล้ว

ต่อมา นางสุวรรณาพร้อมญาติ เดินทางไปติดต่อขอรับศพลูกสาวเพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่ห้องศพสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ทันทีที่มารดาพบหน้าลูกสาวที่ไร้ลมหายใจถึงกับร่ำไห้จากการจากไป พร้อมทั้งเปิดเผยว่า จะนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเลขที่ 58หมู่ 7 ต.สนามชัย โดยจะทำพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 16.00 น.

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยจะขอรับเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ 1 คืน ส่วนจะมีการสวดอภิธรรมศพกี่คืนนั้นต้องปรึกษาครอบครัวก่อน เพราะถือว่าเป็นวาระสุดท้ายของลูกจะทำให้ดีที่สุด

ด้านร.ต.ท.ประเดิม  อุทยานิน ร้อยเวร สภ.คลองหลวง  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองพบว่า รถยนต์คันเกิดอุบัติเหตุมีน.ส.กัญญารัตน์  พันกลั่น เป็นผู้ครอบครองส่วนในเรื่องผู้ขับขี่ขณะเกิดอุบัติเหตุนั้น ต้องรอการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บที่รอดชีวิตแต่ต้องรอให้อาการบาดเจ็บดีขึ้นเสียก่อน ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ที่แท้จริงต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น