วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอเมืองขอนแก่น ได้จัดพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านหนองบัวดีหมี ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU)ขึ้น ณ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านหนองบัวดีหมี ต.ท่าพระ โดยมีนางฉวีวรรณ คลังแสง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาเป็นประธานในพิธี

โดยมีดร.อัจฉรา สากระจาย ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายพิสุทธิ์ อนุตรอังกุร นายกเทศมนตรีตำบลท่าพระ นายพงศ์ทัศน์ เลิศรุ้งพร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าพระ และข้าราชการในพื้นที่ ต.ท่าพระให้การต้อนรับ รวมทั้งกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าพระ และนักศึกษาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดขอนแก่น(กศน.จังหวัดขอนแก่น)ร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน

ภายในงานมีกิจกรรมการจัดซุ้มของกลุ่มอาชีพทั้ง 18 ตำบลใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ทั้ง 18 ตำบล และกลุ่มนักศึกษาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดขอนแก่น(กศน.จังหวัดขอนแก่น) โดยนางฉวีวรรณ คลังแสง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการประธานในพิธีพร้อมแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้เยี่ยมชมกิจกรรมการจัดซุ้มของกลุ่มอาชีพทั้ง 18 ตำบลกันอย่างสนใจ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารหรือของดีในตำบลต่างๆ ซึ่งเป็นสินค้าโอท็อปและผลิตภัณฑ์พื้นบ้านในท้องถิ่นของตำบลที่ขึ้นชื่อ

ทั้งนี้ ดร.อัจฉรา สากระจาย ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า การจัดพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านหนองบัวดีหมี ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU)ขึ้นในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนชาวตำบลท่าพระได้มีศูนย์การเรียนรู้ชุมชนและศูนย์ฝึกอาชีพประจำตำบลท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับการศึกษาค้นคว้าและสอนอาชีพ พร้อมทั้งเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ลดรายจ่าย ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น สร้างความเข้มเข็งให้กับชุมชนสืบไป.

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น