วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

  วันนี้(28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปสังเกตการเตรียมความพร้อมสถานที่รับการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่อาคารล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์  พบว่ามีเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ทั้งภายนอกและภายในอาคาร รวมทั้งการกางเต็นท์และสถานที่จอดรถต่าง ๆไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีการติดป้ายข้อความขนาดใหญ่ต้อนรับ น.ส.ยิงลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์และตามสถานที่ต่าง ๆ มหาวิทยาลัยอีกด้วย

ด้าน ดร.กฤชตรองจิตต์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ เปิดเผยว่าการประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ได้กำหนดใช้อาคารล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์เป็นสถานที่จัดประชุม จึงแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาทั้งหมด 11 ชุดปฏิบัติงานทั้งในเรื่องการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ การตกแต่งภายในการจัดหาวัสดุครุภัณฑ์ต่าง ๆ รวมทั้งในเรื่องของการต้อนรับคณะอย่างสมภาคภูมิ ซึ่งการเตรียมความพร้อมในขณะนี้ทุกฝ่ายต่างเร่งทำงานอย่างแข็งขันและมีความพร้อมอย่างเต็มที่

สำหรับอาคารที่ใช้งานการประชุม ครม. ชื่ออาคาร 39 หรืออาคารล้านช้าง เป็นอาคารใหม่ใช้งบประมาณในการสร้างกว่า 200 ล้านบาท ที่ผ่านมายังไม่ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการ โดยจะใช้พื้นที่ 3 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นห้องโถงใช้เป็นออฟฟิตทำงาน ในการประสานงานของคณะรัฐมนตรี ส่วนชั้นที่ 2 เป็นห้องประชุมใหญ่ ใช้ในการประชุมคณะรัฐมนตรีและเป็นห้องทำงานของสำนักงานเลขานุการนายกรัฐมนตรี ส่วนชั้น 3 เป็นรับรองของนายกรัฐมนตรี

สำหรับห้องสื่อมวลชนได้จัดเตรียมอาคาร 38 หรืออาคารม่วงเขียว ซึ่งเป็นอาคารที่ยังไม่เปิดใช้อย่างเป็นทางการเช่นกัน โดยจะใช้พื้นที่ 2 ชั้น ชั้นที่ 1 ส่วนห้องซ้ายมือทิศตะวันออกเป็นห้องที่เตรียมไว้สำหรับผู้สื่อข่าวส่วนกลาง ขณะที่ทางด้านทิศใต้ของชั้น 1 เป็นห้องแถลงข่าว ส่วนด้านขวาเป็นห้องของคณะทำงานทีมโฆษกรัฐบาลร่วมกับฝ่ายดูแลรักษาความปลอดภัย สำหรับทีมผู้สื่อข่าวของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นทีมใหญ่ทั้งสื่อวิทยุและโทรทัศน์ ได้เตรียมใช้ห้องประชุมที่ชั้น 2 ของอาคารม่วงเขียว

ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์กล่าวด้วยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เป็นสถาบันการศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นมีอัตลักษณ์ของนักศึกษาคือ คุณธรรมนำความรู้ สู่สัมมาชีพอีกส่วนหนึ่งคือมีการพัฒนาความรู้สู่ท้องถิ่น มีการพัฒนาหลายๆด้านสิ่งที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัย คือ มีการนำศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไปเผยแพร่ทั่วโลกทำให้ทั่วโลกยอมรับว่าศิลปวัฒนธรรมอีสานใต้ มีความอ่อนช้อยสวยงามและการที่จังหวัดสุรินทร์ เลือกมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เป็นสถานที่จัดประชุมครม.ในครั้งนี้ แสดงถึงศักยภาพในเรื่องของสถานที่ซึ่งมีความพร้อมเพราะมีทั้งอาคารใหม่ที่โดดเด่น สวยงาม รวมถึงวัสดุ อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อรองรับการประชุมในครั้งนี้ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด.

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น