วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (21 ธ.ค.) ร.ต.อ.ไพฑูรย์ อุ้ยปะโค ร้อยเวรสภ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ข้างถนนซอยบ้านหนองคำ ใกล้กับศุนย์เด็กเล็ก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี  จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม


ในที่เกิดแหตุพบศพเด็กทารก อยู่ในถุงพลาสติกสีดำ เป็นเพศชายยังมีสายรกติดอยู่ อวัยวะครบ 32 ประการ  ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมาก มุงดูด้วยความสงสาร พร้อมกับสาปแช่งแม่ใจยักษ์ ที่นำศพลูกมาทิ้ง โดยชาวบ้านได้ช่วยกันทำบุญเอาเงินใส่ไว้ในจานข้างศพทารก จำนวน 1,254บาท เพื่อให้เด็กไปเกิดในชาติหน้าที่ไม่ต้องมาเกิดเป็นลูกของแม่ใจยักษ์รายนี้ 


จากการสอบสวน นางรำไพ อินทร์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่168 หมู่1 บ้านหนองนาคำ ให้การว่า ในตอนเช้าตนออกจากบ้านจะไปหาพี่สาว ที่อยู่บ้านใกล้กัน  แต่เห็นถุงสีดำมัดปากถุงไว้อย่างดี นำมาทิ้งไว้บนถนนในหมู่บ้าน ตนคิดว่าจะเป็นพวกคนที่มักง่ายนำถุงขยะมาทิ้ง จึงได้ไปเก็บเพื่อนำไปทิ้งขยะ แล้วเปิดดูปรากฏว่า พบศพทารกอยู่ข้างใน จึงได้ไปบอกพี่สาวและผู้ใหญ่บ้าน ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


ด้านแพทย์เวร เปิดเผนว่า ได้ชันสูตรพลิกศพ เด็กทารกแล้วคาดว่า คลอดออกมาเมื่อคืนนี้ เพราะคราบเลือดที่แห้งติดตัวเด็ก ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น อาจะเป็นเพราะแม่เด็กทำคลอดเองไม่ถูกวิธี และ ไม่อยากให้ใครรู้ จึงทำให้เด็กเสียชีวิต โดยน้ำหนักของทารกประมาณเกือบ3,000 กรัม และอวัยวะครบ32 ประการ ถือว่าเด็กทารกสมบูรณ์ 

   
ร.ต.อ.ไพฑูรย์ อุ้ยปะโค เปิดเผยว่าได้สอบถามชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้าน หญิงสาวที่ตั้งท้องในหมู่บ้าน มีใครบ้าง ซึ่งพบว่าหญิงสาวมีเพียงแค่2 คน แต่ตั้งท้องได้เพียงแค่2-3 เดือนเท่านั้น คาดว่าแม่ใจยักษ์รายนี้จะเป็นคนต่างหมู่บ้าน โดยจะได้ประสานไปยังสถานีอนามัยหมู่ต่างๆ ว่ามีหญิงสาวตกเลือดมาทำรักษาตัวหรือไม่ เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น