วันพฤหัสบดี 5 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (15 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุงการกุศลมูลนิธิ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายว่อน จันทร์แช่ม อายุ 56 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.8 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เนื่องจากมีงูจงอางขนาดใหญ่ เข้าไปซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์กระบะ ซึ่งพยายามไล่ให้ออกจากรถนานหลายชั่วโมงแต่ก็ไม่มีผล  ที่เกิดเหตุพบงูจงอางตัวขนาดใหญ่ยาว 4 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในรถกระบะตอนครึ่งยี่ห้อนิสสันนาวาร่า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บต 2289 พัทลุง ของนายว่อน จันทร์แช่ม ท่ามกลางชาวบ้านที่มุงดูจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยกันใช้ไม้จับงูคล้องคอและดึงออกมาด้วยความยากลำบาก กระทั่งผ่านไป 1 ชั่วโมง ก็นำตัวออกมาได้สำเร็จ พบว่ามีน้ำหนัก 8 กก. ก่อนจับใส่กระสอบนำไปปล่อยป่า โดยบรรดานักตรรกศาสตร์ทั้งหลายต่างนำเหตุการณ์ดังกล่าวไปตีเป็นเลขเด็ดในช่วงก่อนถึงวันเสี่ยงโชค ส่วนใหญ่เน้นไปที่ทะเบียนรถ

ด้าน นายว่อน เจ้าของรถเล่าว่า ก่อนที่งูตัวดังกล่าวจะวิ่งเข้ามาหลบในรถยนต์กระบะของตนนั้น  มันเลี้อยอยู่บนถนนอีกฟากหนึ่ง แต่จู่ๆ มีรถจักรยายนต์พ่วงข้างวิ่งมาทับหางเข้า ทำให้งูตกใจเลื้อยมาหลบในรถของตน จึงต้องขอความช่วยเหลือดังกล่าว.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น