วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ 22 มี.ค.นายเอก ใจตรง กำนันตำบลเตาปูน อ.สอง จ.แพร่ ได้แจ้งให้นายวิชา จิรภิญญากุล นายอำเภอสอง ว่ามีคนมาแจ้งว่ามีผู้ลักลอบตัดไม้สักทองในสวนป่าแม่สอง ท้ายอ่างเก็บน้ำแม่สอง ม.11 ต.เตาปูนจึงเดินทางด้วยเรือพร้อมด้วย.พ.ต.อ.วิชาญยุทธ    คูณเจริญสุข ผกก.สภ.สอง จ.แพร่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอง หน่วยปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการตำรวจภูธรแพร่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้แม่สอง พร 14เจ้าหน้าที่ป่าไม้แม่ไสยม พร 13ทหารพรานหน่วยที่ 32จังหวัดน่านกว่า 50 นาย นำเรือออกตรวจบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำแม่สอง ซึ่งเป็นป่าสักทองที่ปลูกขึ้นโดย ออป.แพร่ โดยต้องใช้เวลานั่งเรือกว่า 40 นาที

ในที่เกิดเหตุพบว่าไม้สักทองจำนวนมากถูกโค่นล้มลงจนเกลื่อนป่า เตรียมชักลากเข้าโรงงานแปรรูปไม้ บางต้นถูกโค่นคาตอไว้ก็มี คาดจากสายตาน่าจะมีมากหลายร้อยท่อน นายวิชาฯจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจนับส่วนหนึ่งให้รีบนำขึ้นเรือชักลากขึ้นฝั่งไปส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.สมศักดิ์ งามสวย พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีหาเจ้าของไม้ เพราะพบว่ามีห้างพักอยู่กลางป่าและยังพบอาวุธปืนแก๊ปอีก 1 กระบอก เชื่อว่าคนร้ายแอบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง
          

นายวิชาฯกล่าวว่าได้ทราบข่าวการตัดไม้ทำลายป่าในอ่างเก็บน้ำแม่สองซึ่งเป็นป่าต้นน้ำ ตนจึงรีบขอความร่วมมือกับป่าไม้และตำรวจเดินทางเข้าไปเพื่อจับกุมแต่ว่าเส้นทางต้องใช้เรือ กว่าจะถึงคนร้ายก็รู้ตัวและหนีไปก่อน คงทิ้งไว้แต่ไม้ที่ถูกโค่นล้ม ซึ่งตนได้กำชับให้กำนันในท้องที่ดูแลและช่วยสืบหาเจ้าของไม้เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

                                                           


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น