วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ 22 มีค.ที่ลานอเนกประสงค์เทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธาน ในพิธีเปิด "งานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ ๒๓" ซึ่งจัดระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๖ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมความงดงามของจังหวัดชุมพร และขอให้ชาวชุมพรเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยว ขณะที่ผู้ประกอบการ โรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงการบริการต่างๆ ต้องไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคา แต่ควรจะมีโปรโมชั่นลดราคาแทน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน
 

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ยังได้กล่าวถึง ประติมากรรมทราย ที่จะจัดแสดงภายในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ซึ่งสร้างบนชายหาดเป็นครั้งแรกของโลก โดยผู้เชี่ยวชาญร่วมกับภาครัฐ เอกชน ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา ทหาร ฝ่ายปกครอง และนักโทษชั้นดีจากเรือนจำ ในเขตพื้นที่จังหวัดชุมพร ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนช่วยกันก่อสร้างตั้งแต่เช้าจรดเที่ยงคืนทุกวัน เพื่อสื่อให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของประชาคมอาเซียน ๑๐ ประเทศ เช่น หนุมานอมพลับพลา (ไทย) เจดีย์ชเวดากอง (พม่า) พระธาตุหลวง (ลาว) สิงโตทะเลพ่นน้ำ (สิงคโปร์) นครวัด (กัมพูชา) เป็นต้น โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจมาดูการก่อสร้างทุกวัน
 

ทั้งนี้ภายในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ยังมีกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทิ การแสดงนิทรรศการภาพถ่ายของกลุ่มสหบวกภาพ (สห + ภาพ) นำทีมโดย นางจิระนันท์ พิตรปรีชา กลุ่มช่างภาพกรุงชิง ที่มาถ่ายทอดความงดงาม วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพร การจัดงานโอท๊อปของดีเมืองชุมพร ซุ้มกาแฟ คอฟฟี่วัลเลย์ ซุ้มรังนกวัลเลย์ การแข่งขันกีฬาทางน้ำ การจัดอบรมอาชีพ จากสำนักงานแรงงานจังหวัด เป็นต้น


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น