วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก   ร.ต.ท.มนตรี  ไชยมล ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ว่าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีอุบัติรถยนต์ชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บริเวณริมถนนสายห้วยยอด ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง และแพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง รุดไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียว ตอนครึ่ง ทะเบียน บจ 3529 ตรัง ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง รวมทั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะ และป้ายจอดรถประจำทาง ส่งผลให้กระจกด้านหน้าแตกละเอียด ตัวรถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อคือ นายวุฒิชัย  หรือช่างวุฒิ  สุดจำนงค์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 6 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.ตรัง และในจำนวนนี้มีอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่ทราบว่าเดินหายไปไหน


จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์  ทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุนายวุฒิชัย ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ในพื้นที่ ต.นาตาล่วง ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจากบ้าน โดยมีเพื่อนอีก 2 คนนั่งข้างมาด้วย เพื่อเข้ามารับประทานข้าวต้มในตลาดตัวเมืองตรัง แต่ระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น จนทำให้นายวุฒิชัยเสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนอีก 2 คนบาดเจ็บ และในจำนวนนี้ทราบว่า หลังเกิดเหตุได้เดินหายไปโดยไม่มีใครทราบว่าไปไหน


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุ และพบรอยล้อที่พุ่งชนที่เกาะกลางถนนก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 60 เมตร แต่ไม่พบร่องรอยการเบรก จึงสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับขี่รถยนต์มาด้วยความเร็วสูง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนบนเกาะกลางถนน ก่อนที่ผู้ตายจะตกใจและเหยียบเบรคกะทันหัน ทำให้รถหมุนมาฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ทราบว่า เกิดจากสาเหตุหลับในหรือเมาสุรา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนผู้รอดชีวิต  และจะเก็บรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น