วันเสาร์ 31 มกราคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรคลองหลวง ได้มีการซ้อมแผนประทุษร้ายต่อทรัพย์ขึ้นเพื่อจำลองสถานการณ์จริง โดยสมมุติเหตุการณ์คนร้ายลักทรัพย์รถยนต์แล้วจับประชาชนเป็นตัวประกัน โดยมีการบูรณาการกำลังทั้งฝ่ายงานป้องกันปราบปรามและฝ่ายงานจราจร ฝ่ายสืบสวนในการติดตามจับกุมคนร้าย  มีการเจรจาเกลี้ยกล่อมตามขั้นตอนทางยุทธวิธีทางตำรวจ เพื่อลดค่าความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
 

พ.ต.ท.ฐานันท์  ทิมวัฒน์ รองผกก.ป.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า การซ้อมแผนประทุษร้ายครั้งนี้เนื่องจากเป็นคำสั่งของทาง พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ   สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กำชับให้มีการดำเนินการซักซ้อมแผนประทุษร้ายต่อทรัพย์อย่างต่อเนื่องเพื่อความคล่องตัวแม่นยำ หากเกิดเหตุแล้วต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุดในการจับกุมหรือหยุดคนร้ายให้ได้ โดยใช้กำลังทั้งส่วนของงานป้องกันปรามปราม  งานจราจร และงานสืบสวน สนธิกำลังแบบบูรณาการเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพเมื่อหากเกิดเหตุแล้วต้องสามารถหยุดหรือจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วประมาณ3-5นาที เพื่อลดค่าความสูญเสียและความปลอดภัยของประชาชน
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่มีการซักซ้อมแผนอยู่นั้น พ.ต.ท.ฐานันท์  ทิมวัฒน์ รองผกก.ป.สภ.คลองหลวง ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการพิเศษว่า พบรถยนต์ต้องสงสัยยี่ห้อฟอร์ดสีเทา หมายเลขทะเบียน บธ-5144 เพชรบุรี ต้องสงสัยพกพาอาวุธปืน กำลังมุ่งหน้าสู่ถนนบางขัน-หนองเสือขาเข้า  จึงทำการตั้งจุดสกัดจนสามารถหยุดรถคันดังกล่าวได้ เมื่อตรวจสอบภายในรถยนต์พบอาวุธปืนขนาด9มม.สีดำ พร้อมกระสุน8นัด อยู่ภายในกระเป๋าสะพาย เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพบมีทะเบียนตามกฏหมายถูกต้องแต่ไม่ได้รับอนุญาติในการพกพา จึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้พกพาจากเจ้าพนักงาน แล้วนำตัวนายนิวัฒน์  พรหมพรงเนาว์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่11 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ส่งพ.ต.ท.บัญชา  ศรีสุข สารวัตรเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ดำเนินคดีทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 14มกราคม2556 ถึงวันที่ 15มกราคม2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคลองหลวง สามารถจับกุมคดีอาวุธปืนได้ทั้งสิ้น 5 กระบอก


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น