วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (18 มี.ค.)  ขณะที่ พ.ต.ท.นิพนธ์ กุลชฤทธิ์ สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้รับแจ้งทางวิทยุว่า ถนนพระราม 4 ฝั่งขาเข้า บริเวณใกล้ไฟแดงแยกวิทยุ ใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม เยื้องสถานีรถไฟใต้ดินลุมพินี(ประตู 2) แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน พื้นถนนเกิดการยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชาติชาย วรกุล ผกก. หน่วยบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เขตทุ่งมหาเมฆ กว่า 20 คน

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 3 เลน พบที่ช่องทางเดินรถช่องกลางและขวาสุด ถนนยุบตัวเป็นแนวกว้าง 5 เมตร ยาว 3 เมตร และลึกลงไป 2 เมตร โดยภายในหลุมที่ถนนยุบตัวลงไปนั้น สังเกตพบท่อเหล็กสีดำขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 เมตรอยู่ภายใน และข้างใต้ทราบว่าเป็นชานชาลาของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลุมพินีด้วย เจ้าหน้าที่จึงรีบกั้นพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตราย และปิดการจราจร 2 ช่องทาง อนุญาตให้เดินรถได้เพียงช่องทางซ้ายสุดเท่านั้น ทำให้การจราจรบนถนนพระราม 4 ติดยาวหลายกิโลเมตร มีท้ายแถวอยู่บริเวณตลาดคลองเตย


จากการสอบสวนนายเรืองยุทธ์ มุสิกพันธ์ จยย.รับจ้างวินหน้าอาคารคิวเฮ้าส์ลุมพินี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างขับขี่รถจยย. ภายหลังจากส่งผู้โดยสาร กำลังจะกลับมาเข้าวินตามปกติ ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นรถบรรทุกสิบล้อ จำสีและทะเบียนรถไม่ได้ จอดติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกดังกล่าว และมีรถยนต์เก๋งซึ่งจำลักษณะรถไม่ได้เช่นกัน จอดต่อท้ายอยู่อีก 1 คัน ทันทีที่สัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนเป็นไฟเขียว รถทั้งสองจึงเคลื่อนตัวออกไป ทันใดนั้นได้ยินเสียงสนั่นหวั่นไหวมาจากบริเวณพื้นถนน เมื่อมองไปก็พบว่าถนนบริเวณช่องทางกลางและขวาสุด เริ่มค่อยๆยุบตัวลงอย่างช้าๆ จนรถยนต์เก๋งที่ต่อท้ายรถบรรทุกสิบล้อ เกือบตกหลุมอย่างน่าหวาดเสียว โชคดีที่รถยนต์เก๋งเร่งเครื่องอย่างรวดเร็ว ทำให้รอดพ้นการตกลงไปในหลุมได้ในที่สุด เบื้องต้นอยู่ระหว่างเร่งประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ต่อมา นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม. ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายธีระชน กล่าวว่า  จากการตรวจสอบไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์เสียหายแต่อย่างใด สาเหตุเบื้องต้น คาดว่าท่อส่งน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้พื้นถนนเกิดรั่วซึม จึงทำให้ชั้นทรายใต้พื้นถนนทรุดตัวจนเกิดเป็นหลุม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เร่งซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

ด้านนายรณชิต แย้มสอาด รักษาการ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระบุว่าจากการตรวจสอบเหตุถนนพระราม 4 ยุบตัว ใกล้กับประตูทางออกของสถานีรถไฟฟ้าใต้ สถานีลุมพินี พบว่าไม่กระทบกับโครงสร้างของสถานีรถไฟฟ้าฯ เพราะอยู่ลึกลงไปในชั้นใต้ดินมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 19 มี.ค. จะสั่งการให้วิศวกรของ รฟม. เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น