วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (21 เม.ย.) พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งการผ่านวิทยุด่วนไปยังจุดตรวจหลักในพื้นที่รอบ ๆ เขตเทศบาลนครยะลา ประกอบด้วย จุดตรวจมาลายูบางกอก จุดตรวจท่าสาป จุดตรวจขุนไว และ จุดตรวจโพธิ์ทอง และ จุดตรวจรอบนอก ในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา ให้เพิ่มความระมัดระวัง เน้นตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และ บุคคลต้องสงสัย ที่อาจจะเข้ามาก่อเหตุร้ายในเขตเทศบาลนครยะลา เนื่องจากใกล้ถึงวันครบรอบ 9 ปี เหตุการณ์มัสยิดกรือเซะ ต.ตันหยงลูโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี

 

ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวด้านความมั่นคง ว่า ชุด ชป.สลาตัน (จ.นราธิวาส) และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11 เข้าควบคุมตัว นายอิสมาแอ อุเซ็ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 4 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง ที่ก่อเหตุระเบิดและซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ที่บ้านเช่าเลขที่ 24 ซอยมายอ ย่านชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา ขณะนี้ชุด ชป.สลาตัน ได้นำตัวกลับไปสืบสวนสอบสวนในพื้นที่ จ.นราธิวาส

 

ส่วนเหตุการณ์ความรุนแรง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (20 เม.ย.56) เวลาประมาณ 22.10 น. ร.ต.ต.มนตรี วิจิตรเวชการ พงส.(สบ.1) สภ.ยะหา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บ้านอูยงซูแง หมู่ 6 ต.บาโระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม บัวทอง ผกก. .สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ริมถนนสายบ้านกูวิง-อูยงซูแง บริเวณหน้าบ้านเลขที่  66/2 พบกองเลือดอยู่บนพื้น และพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่นับสิบปลอก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อว่า นายอัมรี กาเดร์ อายุ 18 ปี พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกกระสุนเจาะลำตัวและต้นขาซ้าย รวม 4 นัด ญาตินำส่งโรงพยาบาลสมเสด็จพระยุพราชยะหา แต่นายอัมรีทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอัมรี กาเดร์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เดินทางกลับจากทำธุระ ขณะยืนพูดคุยโทรศัพท์อยู่บริเวณหน้าบ้าน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้รถปิกอัพโดโยต้าวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ แล่นมาจอด จากนั้นคนร้ายบนกระบะท้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มนายอัมรีติดต่อกันหลายนัด เป็นเหตุให้ถูกกระสุนปืนจนล้มลง หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเพื่อต้องการสร้างสถานการณ์

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น