วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายเดชรัฐ  สิมสิริ ผวจ.ยะลา พร้อมด้วยนายมณฑล ศรีกระจิบ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการเพื่อต่อสู้เอาชนะยาเสพติดยะลา (ศตส จ.ยะลา) เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางยะลา และอาสาสมัครรักษาดินแดนชาย-หญิง กว่า 150 นาย จู่โจมตรวจค้น ภายในเรือนจำกลางยะลา   เพื่อเป็นการป้องกันและปรามปรามยาเสพติด  สิ่งผิดกฎหมาย และของต้องห้ามทุกชนิด ที่มีการลักลอบนำเข้าไปภายในเรือนจำ

การตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดแบ่งกำลังเป็นชุด เข้าตรวจค้นเรือนนอน 1 และเรือนนอน 2 รวมทั้งเรือนนอนของนักโทษหญิง เพื่อตรวจค้นหาเหล็กแหลม โทรศัพท์มือถือ ยาเสพติด โดยเรือนจำยะลามีผู้ต้องขัง  ทั้งหมด  1,198 คน เป็นชาย 1,095 และหญิง  103 คน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ต้องขังยาเสพติดร้อยละ 70  ส่วนคดีความมั่นคง มีเพียง 17 คน

ผลการตรวจค้นพบยาบ้า 151 เม็ด ยาไอซ์ 0.49 กรัม อุปกรณ์การเสพยาบ้า ยาไอซ์ โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง  นอกจากนั้นยังพบ เหล็กปลายแหลม คัทเตอร์ กรรไกร ของมีคม ไฟแช็ค ซาวอะเบาท์นับร้อยรายการ               

นายเดชรัฐเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจค้นทุกแดนของเรือนจำ สามารถตรวจยึดโทรศัพท์ มือถือได้ 11 เครื่อง ยาบ้า อุปกรณ์ของมีคมต่างๆ นอกจากนั้นยังตรวจปัสสาวะของผู้ต้องขังพบผู้ต้องขังมีปัสสาวะสีม่วง 15 ราย สำหรับนักโทษที่ครอบครองสิ่งผิดกฎหมาย รวมทั้งนักโทษที่มีปัสสาวะสีม่วง จะดำเนินการไปตามกฎหมาย และจะมีการเพิ่มโทษกันต่อไปตามระเบียบของทางเรือนจำ การตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใด ขอชมเชยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เรือนจำก็ได้มีการตรวจค้นอยู่ตลอด  
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น